TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Kim Phượng thừa nhận 2 vi phạm trong giao dịch cổ phiếu VTV

07-04-2010 - 10:21 AM | Doanh nghiệp

Bà Kim Phượng thừa nhận 2 vi phạm trong giao dịch cổ phiếu VTV

Việc bán chứng khoán đang nắm giữ trong thời gian chào mua công khai và việc không công bố giao dịch cổ đông lớn là 2 sai phạm của bà Kim Phượng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước công bố thông tin về vi phạm của bà Nguyễn Kim Phượng. Theo đó, Bà Nguyễn Kim Phượng đã có một số hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, cụ thể như sau:

Ngày 14/1/2010, UBCKNN nhận được bản đăng ký chào mua công khai 1,3 triệu cổ phiếu Công ty Cổ phần Vật tư và Vận tải Xi măng (Mã CK: VTV) của bà Nguyễn Kim Phượng.

Ngày 22/1/2010, UBCKNN đã yêu cầu bà Phượng giải trình, bổ sung và làm rõ một số nội dung liên quan đến bản đăng ký chào mua công khai. Tuy nhiên, bà Phượng không thực hiện bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của UBCKNN.

Theo quy định hướng dẫn chào mua công khai cổ phiếu của công ty đại chúng, chứng chỉ quỹ của quỹ đầu tư chứng khoán đại chúng dạng đóng, kể từ thời điểm gửi đăng ký chào mua công khai đến khi hoàn thành đợt chào mua, bà Nguyễn Kim Phượng không được bán cổ phiếu mà mình đang chào mua. Việc bà Nguyễn Kim Phượng bán ra 557.800 cổ phiếu VTV vào ngày 24/3/2010 là vi phạm.

Bà Nguyễn Kim Phượng là cổ đông lớn (nắm giữ 8,58% số cổ phiếu có quyền biểu quyết) của Công ty Cổ phần Vật tư và Vận tải Xi măng. Do vậy, việc bà Phượng bán 557.800 cổ phiếu VTV nhưng không báo cáo UBCKNN, Sở GDCK Hà Nội trước khi thực hiện giao dịch là vi phạm hướng dẫn về việc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

Bà Nguyễn Kim Phượng đã thừa nhận các hành vi vi phạm nêu trên. UBCKNN tiếp tục làm rõ vi phạm khác (nếu có) của bà Nguyễn Kim Phượng và sẽ xử lý hoặc chuyển cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định pháp luật.

Theo UBCKNN

T.Hương

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên