TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bánh kẹo Hải Hà đã tìm được đối tác triển khai dự án bất động sản tại 25 Trương Định

17-03-2016 - 19:32 PM | Doanh nghiệp

Bánh kẹo Hải Hà đã tìm được đối tác triển khai dự án bất động sản tại 25 Trương Định

Đối tác mới của Bánh kẹo Hải Hà là liên danh Công ty cổ phần ICI Việt Nam và CTCP Dự án Hạ tầng Đông Á.

CTCP Bánh kẹo Hải Hà (Haihaco - mã chứng khoán HHC) vừa có thông báo về việc ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư.

Theo đó, Haihaco đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư với Liên danh Công ty cổ phần ICI Việt Nam và CTCP Dự án Hạ tầng Đông Á để thực hiện dự án đầu tư xây dựng tổ hợp văn phòng làm việc, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ thương mại và nhà ở tại khu đất số 25 Trương Định.

Cụ thể, trong hợp đồng hợp tác đầu tư, nêu rõ, đã xin chấp thuận chủ trương của Cơ quan Nhà Nước cho phép chuyển mục đích sử dụng khu đất. Đồng thời thành lập Công ty cổ phần mới do các bên làm cổ đông sang lập để thực hiện dự án. Trong đó Haihaco góp 26% vốn điều lệ; liên danh giữa Công ty cổ phần ICI Việt Nam và CTCP Dự án Hạ tầng Đông Á góp 74% vốn điều lệ.

Trước đó, do vướng chủ trương quy hoạch khu đất 25 Trường Định của Thành phố Hà Nội nên đối tác được lựa chọn trước đây là Liên danh CTCP Phát triển Kinh tế hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và CTCP Xây lắp và Phát triển Nhà (DEVYT – ICH) đã xin thanh lý hợp đồng.

Khu đất 25 Trương Định trước là Nhà máy của Haihaco. Sau khi công ty di dời nhà máy về Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh, đã ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư với liên danh trên thực hiện dự án xây dựng tổ hợp đa chức năng có tổng vốn đầu tư của các bên là 180 tỷ đồng. Tuy nhiên, do vướng mắc thủ tục xin chuyển đổi mục đích sử dụng nên hợp đồng bị đình trệ nhiều năm và dẫn đến việc đối tác xin thanh lý hợp đồng.

Mai Nguyễn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên