TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bánh kẹo Hải Hà: nguyên liệu sữa nhập khẩu từ Mỹ

07-10-2008 - 13:04 PM | Doanh nghiệp

Bánh kẹo Hải Hà: nguyên liệu sữa nhập khẩu từ Mỹ

CTCP Bánh kẹo Hải Hà (mã:HHC) khẳng định nguyên liệu sữa đều được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, không sử dụng các sản phẩm sữa có xuất xứ từ Trung Quốc.

Về nguyên liệu sữa sử dụng trong sản phẩm bánh kẹo, Hải Hà cho biết nguyên liệu sữa của Hải Hà dùng trong sản xuất bánh kẹo đều được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Hải Hà chưa bao giờ nhập khẩu và sử dụng các sản phẩm sữa có xuất xứ từ Trung Quốc vào các sản phẩm bánh kẹo. Công ty ký hợp đồng nhập khẩu sữa trực tiếp với các công ty của Mỹ từ năm 2002 đến nay. Nguyên liệu sữa có xuất xứ từ Mỹ đảm bảo chất lượng, an toàn theo tiêu chuẩn kiểm định của Mỹ.

Về nguyên liệu canxi cacbonat CaCO3 trong việc sản xuất bánh kẹo, Hải Hà cho biết tất cả các sản phẩm bánh kẹo của Haihaco do Hải Hà phân phối tới các đại lý đang lưu hành trên thị trường không sử dụng CaCO làm chất độn.  

Hải Hà có hợp tác sản xuất theo đơn đặt hàng của Viện Dinh dưỡng quốc gia các sản phẩm bánh qui dinh dưỡng có bổ sung canxi và sắt. Sản phẩm do Viện Dinh dưỡng quốc gia phân phối.

Hải Hà cũng hợp tác sản xuất với hãng Tenamyd, Canada các sản phẩm bánh kem xốp nhãn hiệu Calcibone và kẹo Calcibone Multi có bổ sung vi chất canxi và vitamin D3. Hãng Tenamyd là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm này trên toàn quốc. Nguyên liệu canxi cacbonat có độ tinh khiết theo tiêu chuẩn dược phẩm và vitamin D3 được hãng Tenamyd mua trực tiếp của CTCP Dược Trung ương Medipharco-Tenamyd và cung cấp cho Hải Hà để sản xuất các sản phẩm trên.

Các sản phẩm có bổ sung CaCO tinh khiết với tiêu chuẩn dược phẩm và vitamin D­3 vào các sản phẩm thực phẩm là để hạn chế tình trạng còi xương ở trẻ em và loãng xương ở người già.

Về sản phẩm thạch cốc xuất khẩu sang Cộng hòa Sec có sử dụng – E407 carrageenan không được phép của nước sở tại. Hải Hà cho biết do CTCP Xuất nhập khẩu Toàn Tâm đã tự ý xuất khẩu kẹo thạch cốc mà không thông báo với Hải Hà, đồng thời không thực hiện đúng quy trình xuất khẩu hàng hòa như gửi mẫu sản phẩm kiểm nghiệm đến các nước có nhu cầu nhập khẩu để tránh các rào cản kỹ thuật do vậy phải chịu thiệt hại khi các đối tác nước ngoài từ chối thông quan.

Trong quá trình hội nhập để bảo hộ hàng hóa trong các nước EU và Mỹ thường đưa ra các rào cản kỹ thuật, mỗi nước thường xây dựng một rào cản kỹ thuật riêng để bảo hộ hàng hóa sản xuất trong nước. Nguyên liệu E407 carrageenan là một phụ gia thực phẩm được phép sử dụng theo quy định của Bộ Y tế. Tuy nhiên nguyên liệu này không được phép sử dụng trong các sản phẩm thực phẩm của Cộng hòa Sec.

Huỳnh Duy

duylinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên