TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bảo hiểm Thái Sơn đổi tên thành Bảo hiểm Xuân Thành

01-08-2011 - 12:58 PM | Doanh nghiệp

Bảo hiểm Thái Sơn đổi tên thành Bảo hiểm Xuân Thành
Ông Trịnh Thanh Hoan (bên trái) trao Quyết định đổi thương hiệu thành Tổng Công ty bảo hiểm Xuân Thành cho ông Nguyễn Văn Dũng (bên phải)

Dự kiến 6 tháng cuối năm 2011 Bảo hiểm Xuân Thành đặt chỉ tiêu đạt khoảng 100 tỷ đồng doanh thu, hoàn thành kế hoạch năm 200 tỷ đồng.

Ngày 1/8/2011, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Xuân Thành đã chính thức công bố chuyển đổi thương hiệu từ Công ty cổ phần Bảo hiểm Thái Sơn thành Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Xuân Thành theo quyết định số 57/GPĐC7/KDBH ngày 11/07/2011 đã được Bộ Tài chính phê duyệt. Vốn điều lệ là 300 tỷ đồng. Lĩnh vực kinh doanh chính Kinh doanh Bảo hiểm gốc phi nhân thọ; Nhận và như­ợng Tái Bảo Hiểm; Hoạt động đầu t­ư vốn; Các dịch vụ giám định, điều tra, tính toán phân bổ tổn thất, xét giải quyết bồi th­ường và đòi ng­ười thứ ba.

 

Bảo hiểm Thái Sơn – GMIC được thành lập từ năm 2009, đến nay đã thiết lập được mạng lưới kinh doanh trải rộng trên phạm vi toàn quốc với hơn 40 đơn vị trực thuộc cùng một đội ngũ gần 500 cán bộ nhân viên.

Ông Nguyễn Văn Dũng – Tổng giám đốc Tổng công ty CP Bảo hiểm Xuân Thành cho biết, việc chuyển đổi thương hiệu từ Bảo hiểm Thái Sơn thành Bảo hiểm Xuân Thành sẽ đem lại nhiều cơ hội cho Công ty như khai thác được thế mạnh của Tập đoàn Xuân Thành là cổ đông sáng lập và chi phối, và được ủng hộ lớn từ phía Tập đoàn. Tuy nhiên, bên cạnh đó Công ty cũng sẽ gặp nhiều thách thức trong giai đoạn hiện nay như thị trường đang chứng lại và khó khăn do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế, cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ mạnh như Bảo Việt, Bảo Minh hay PVI…

Do mới thành lập được 2 năm, Công ty đang trong giai đoạn tổ chức và thiết lập mạng lưới là chính, mục tiêu kinh doanh vì thế cũng chưa phải là quan trọng. Năm 2010 doanh thu của Công ty đạt 102 tỷ đồng, trong 6 tháng đầu năm 2011 Bảo hiểm Xuân Thành đạt khoảng 100 tỷ đồng doanh thu. Hiện nay, thị trường bảo hiểm trong nước đang có dấu hiệu chững lại, tuy nhiên, Công ty cũng xác định hoàn thành kế hoạch doanh thu cả năm 2011 đạt mức khoảng 200 tỷ đồng.

Ông Trịnh Thanh Hoan – Cục trưởng cục quản lý và giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho biết, từ khi mở của thị trường bảo hiểm từ năm 1995, thị trường bảo hiểm Việt Nam đã đón nhận 53 doanh nghiệp, trong đó có 29 doanh nghiệp phi nhân thọ. Việt nam thuộc một trong những nước có tốc độ tăng trưởng thị trường bảo hiểm nhanh nhất Đông Nam. Bảo hiểm Xuân Thành tham gia thị trường này một mặt đem lại nhiều cơ hội cho Công ty những cũng gặp không ít sự cạnh tranh khốc liệt đang diễn ra trên thị trường.

Điều khó khăn nhất hiện nay đối với các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm là nợ tồn đọng phí rất lớn. Hầu hết các doanh nghiệp đều phải ký hợp đồng gia hạn, đặc biệt là các doanh nghiệp tàu thủy. Bên cạnh đó, chính sách thắt chặt tín dụng cũng đã gây ra không ít khó khăn cho các công ty bảo hiểm nhân thọ do người dân cũng hạn chế các khoản chi tiêu, đặc biệt là các khoản liên quan đến bảo hiểm.

Doanh thu ngành bảo hiểm 6 tháng đầu năm 2011 đạt 17360 tỷ đồng tăng trưởng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện Bộ Tài chính đang xem xét đưa ra một số kiến nghị lên Chính phủ nhằm thóa gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này, để phấn đấu mức tăng trưởng đạt được trong 6 tháng cuối năm khoảng 15%.

Mặc dù vậy, Việt nam cũng được xem là thị trường có nhiều tiềm năng phát triển ngành bảo hiểm. Bởi hiện nay bảo hiểm chỉ chiếm 2% GDP trong khi đó ở các nước phát triển tỷ trọng đều từ trên 10% như Đài Loan tỷ lệ này lên đến 15%. Chiến lược của Việt Nam đưa ngành bảo hiểm đạt mức tăng trưởng cao trong những năm tới và đạt tỷ trọng 3% vào năm 2015, khoảng 4% vào năm 2020.

Gia Hân

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên