TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bảo Minh đã chuyển trên 10 triệu USD về SCIC

17-08-2011 - 09:17 AM | Doanh nghiệp

Bảo Minh đã chuyển trên 10 triệu USD về SCIC

Thông tin từ BMI cho biết, Tổng công ty đã chuyển hơn 10 triệu USD từ việc chuyển nhượng vốn tại Liên doanh Bảo Minh - CMG về SCIC.

Tổng CTCP Bảo hiểm Bảo Minh (BMI - sàn HOSE) vừa công bố thông tin về việc xử lý kết quả kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước. Theo đó, BMI sẽ phải chuyển số tiền thu được từ việc chuyển nhượng vốn tại Liên doanh Bảo Minh - CMG là 10,236 triệu USD về Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp Trung ương.

Ông Lê Văn Thành, Tổng giám đốc BMI cho biết, doanh nghiệp đã chuyển số tiền trên về Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) ngay sau khi thương vụ trên được thực hiện. Số tiền này được hạch toán vào tài sản công ty và “treo” thành khoản phải thu. Tuy nhiên, đến nay, Chính phủ yêu cầu chuyển về Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp Trung ương thì BMI phải thực hiện.

Hiện tại, BMI chưa thể điều chỉnh hạch toán theo hướng dẫn nêu trên, vì vẫn còn một số vướng mắc như xử lý số tiền thuế chuyển nhượng mà BMI đã nộp trên 23,362 tỷ đồng và khoản tiền lãi liên quan tới số tiền này do BMI ứng trước ra nộp từ năm 2008 đến nay. Ông Thành cho biết thêm, BMI đang xin ý kiến Bộ Tài chính cho những vấn đề trên và khi có kết luận chính thức sẽ thực hiện điều chỉnh các số liệu liên quan.

Theo ĐTCK

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên