TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt giữ thêm một Ủy viên HĐQT của Dược Viễn Đông

06-12-2010 - 15:57 PM | Doanh nghiệp

Bắt giữ thêm một Ủy viên HĐQT của Dược Viễn Đông

Ngày 6/12, Cơ quan Công An đã bắt, tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Việt - Ủy viên Hội đồng quản trị CTCP Dược phẩm Viễn Đông.

Theo tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, ngày 6/12/2010, Cơ quan An ninh Điều tra - Bộ Công An đã có Thông báo số 240/ANĐT về việc bắt, tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Việt - Ủy viên Hội đồng quản trị CTCP Dược phẩm Viễn Đông (mã: DVD) do đã có hành vi thao túng giá chứng khoán.

Cuối tuần trước, ngày 3/12, cơ quan Công an đã bắt tạm giam bà Cao Hồng Vân - Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính kiêm Kế toán trưởng DVD – liên quan đến hành vi đưa hối lộ.

Ông Lê Văn Dũng – Nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Dược Viễn Đông – cùng em trai là ông Lê Văn Mạnh đã bị bắt tạm giam lần lượt vào các ngày 26/11 và 27/11.

UBCKNN sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ các vi phạm của CtyCP Dược phẩm Viễn Đông và các cá nhân có liên quan.
 
Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/12, cổ phiếu DVD giảm sàn xuống 48.500 đồng với 34.230 đơn vị được chuyển nhượng.
 
Trong khuôn khổ phối hợp giữa Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) với Cơ quan An ninh Điều tra - Bộ Công an, ngày 3/12/2010, UBCKNN đã nhận được thông tin ban đầu từ Cơ quan An ninh Điều tra như sau:

Lê Văn Dũng - nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Dược phẩm Viễn Đông (DVD) - cùng một số người khác đã lập nhiều tài khoản, thông đồng thực hiện việc mua, bán cổ phiếu của CTCP Dược phẩm Hà Tây (DHT) tạo ra cung cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu DHT.

Ngoài ra, Lê Văn Dũng cùng một số đối tượng đã lập ra nhiều công ty do người trong gia đình và bạn bè đứng tên làm lãnh đạo nhưng thực chất việc kinh doanh do Lê Văn Dũng chỉ đạo thực hiện để kinh doanh lòng vòng, tạo doanh thu ảo cho DVD; cung cấp một số thông tin không đúng thực tế, như về các hợp đồng có giá trị lớn, doanh thu của DVD... nhằm chào bán cổ phiếu của DVD ra công chúng và hỗ trợ đăng ký niêm yết cổ phiếu DVD trên HoSE.

 
Quốc Thắng
Theo UBCKNN

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên