TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bầu Đức: ‘Tôi sẽ là người giàu trên sàn chứng khoán’

25-10-2008 - 16:16 PM | Doanh nghiệp

Bầu Đức: ‘Tôi sẽ là người giàu trên sàn chứng khoán’

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai dự kiến niêm yết trên sàn TP HCM vào cuối tháng 11. Chủ tịch HĐQT Đoàn Nguyên Đức tin mình sẽ lọt vào Top 100 người giàu trên sàn chứng khoán 2008.

Ông quan niệm, giàu chính đáng thì chẳng có gì phải ngại, xã hội đã khá cởi mở, do vậy việc bình chọn cần duy trì thường xuyên. Khi cổ phiếu được niêm yết trên sàn, vốn điều lệ công ty, các hoạt động kinh doanh, số lượng sở hữu của từng cá nhân đều được công khai. Như vậy, việc bình chọn là minh bạch và có cơ sở rõ ràng.

 

Vốn điều lệ của Hoàng Anh Gia Lai vào khoảng 1.800 tỷ đồng, trong đó, Bầu Đức nắm giữ 55% cổ phần. Tổng tài sản mà Bầu Đức đang có vào khoảng 11.000 tỷ đồng, chưa bao gồm cổ phiếu. “Tôi cho rằng với số lượng cổ phiếu mà mình nắm giữ tại tập đoàn thì tôi sẽ là người giàu có nhất nhì trên thị trường chứng khoán”, ông Đức nói.

 

Ông Đức khởi nghiệp từ một phân xưởng nhỏ chuyên đóng bàn ghế cho học sinh tại xã. Nhưng kể từ năm 1990 đến nay, doanh nghiệp của ông Đoàn Nguyên Đức đã phất lên như diều gặp gió.

 

Ông trở thành chủ của Hoàng Anh Gia Lai - một tập đoàn tư nhân - hoạt động trong nhiều lĩnh vực, doanh thu kể từ năm 2005 đã vượt quá 1.200 tỷ đồng, các năm sau đều cao hơn năm trước và dự kiến năm nay có thể lên đến 4.000 tỷ đồng.

 

Tính đến thời điểm 31/1/2008, tổng giá trị tài sản ròng của Hoàng Anh Gia Lai Group đã đạt 25.576 tỷ đồng, vượt xa so với con số 11.600 tỷ đồng đầu năm 2007. Ông Đức cho hay, sở dĩ đạt được con số trên là Hoàng Anh Gia Lai đang sở hữu 27 dự án bất động sản, trong đó có những dự án đã được đầu tư và mua đất từ năm 2000.

 

Do giá thị trường bất động sản, đặc biệt là căn hộ cao cấp tăng cao nên tổng giá trị tài sản ròng của tập đoàn cũng tăng. Ngoài lĩnh vực hoạt động chính là đầu tư trồng rừng, kinh doanh gỗ, Hoàng Anh Gia Lai còn lấn sân sang mảng thủy điện. Cao su là lĩnh vực đầu tư trung hạn và thủy điện là lĩnh vực đầu tư dài hạn của tập đoàn.

 

Theo Hồng Anh

VnExpress

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên