TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BBT: Chấp nhận phát mãi tài sản

02-08-2008 - 09:01 AM | Doanh nghiệp

BBT: Chấp nhận phát mãi tài sản

Đây là thông tin do bà Phạm Tâm Anh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết cho biết vào ngày 31/7

Sau khi nhận được công văn về việc thanh toán số tiền vay quá hạn và đến hạn của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng hải (Maritime Bank), sáng qua (31-7), lãnh đạo Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết đã có cuộc họp khẩn bàn về biện pháp giải quyết vấn đề này.

Tuy nhiên, tại cuộc họp, ba đại diện phần vốn Nhà nước là phía Dệt may Gia Định đã không tham dự, dẫn đến cuộc họp không đạt được kết quả. Vì thế, cho đến thời điểm này, công ty không tìm đâu ra nguồn tiền để trả nợ ngân hàng nên đã chấp nhận phát mãi tài sản theo đúng quy định của pháp luật. Bà Phạm Tâm Anh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết, cùng ngày cho biết như trên.

Trước đó, Maritime Bank đã có công văn yêu cầu Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết phải thanh toán số tiền nợ đến hạn là 21,43 tỉ đồng, trong đó dư nợ gốc quá hạn là 6,39 tỉ đồng, lãi phải trả đến kỳ tháng 7-2008 là 318,12 triệu đồng.

Maritime Bank cho biết nếu Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết không thanh toán số tiền quá hạn trên trong vòng 7 ngày, hạn cuối là ngày 3-8, sẽ tiến hành phát mãi tài sản của Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết.

Được biết, trong hợp đồng vay vốn, Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết đã thế chấp với Maritime Bank giá trị quyền sử dụng 16.000 m2 đất thuê, nhà xưởng tại Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc và dây chuyền sản xuất băng vệ sinh, bông y tế.

Theo B.Hân
NLĐ

thaonp

Trở lên trên