TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bianfishco: Sẽ xuất khẩu 50 côngtenơ cá tra đông lạnh sang Mỹ

08-07-2009 - 16:42 PM | Doanh nghiệp

Bianfishco: Sẽ xuất khẩu 50 côngtenơ cá tra đông lạnh sang Mỹ

Theo dự kiến, bước sang tháng 8/2009, Bianfishco sẽ XK trên 50 côngtenơ cá tra đông lạnh sang thị trường Mỹ. Hợp đồng đã được ký kết, hàng chờ ngày xuất cảng.

Trong tình hình xuất khẩu cá tra đang gặp nhiều trở ngại khi vào thị trường Hoa Kỳ như hiện nay, việc Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) vẫn tiếp tục dành được nhiều hợp đồng với bạn hàng Mỹ đã khiến nỗi lo về đầu ra cho con cá tra phần nào giảm bớt.
 
Bắt đầu từ tháng 7, Bianfishco bắt đầu thực hiện các đơn hàng đã ký với Mỹ. Theo dự kiến, bước sang tháng 8/2009, Bianfishco sẽ xuất khẩu trên 50 côngtenơ cá tra đông lạnh sang thị trường này. Đây là những hợp đồng đã được ký kết, đang chờ ngày xuất cảng.
 
Theo số liệu thống kê, tháng 5/2009, Bianfishco tăng khối lượng cá tra đông lạnh xuất khẩu lên 2.019 tấn với tổng trị giá 5,3 triệu USD. Như vậy, tính đến hết tháng 5/2009, công ty đã xuất được được trên 7.8 triệu tấn thành phẩm tương đương 20,1 triệu USD sang 30 quốc gia khác nhau trên thế giới trong đó, bạn hàng lớn nhất là Tây Ban Nha, Pháp và Đức. 
 
Với việc thành lập Công ty Bianfishco US tại bang California (Mỹ) hồi tháng 3 vừa rồi, Bianfishco đã tạo đà cho những côngtenơ hàng đầu tiên xâm nhập vào thị trường này trong thời gian tới đây.

Thanh Hương
Theo Vasep


thanhhuong

Trở lên trên