TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bibica bầu BKS tạm thời, tháng 10/2013 mới tổ chức ĐHCĐ thường niên lần 2

15-08-2013 - 14:55 PM | Doanh nghiệp

Bibica bầu BKS tạm thời, tháng 10/2013 mới tổ chức ĐHCĐ thường niên lần 2

Ý định làm mới HĐQT của Lotte vẫn chưa bị từ bỏ khi nội dung bầu thành viên HĐQT sẽ do ĐHCĐ lần 2 quyết định.

Công ty Cổ phần Bibica  BBC thông báo Nghị quyết HĐQT số 823 ngày 14/8/2013 về việc thành lập BKS và dự kiến thời gian tổ chức ĐHĐCĐ. 

Sau nhiều lần hẹn, Nghị quyết HĐQT lần này của BBC đã thông qua thời gian tổ chức ĐHCĐ thường niên 2013 lần 2 trong thời gian từ 14 đến 18/10/2013.

Trước đó, 1 trong những vấn đề mà phía đại diện SSI lo ngại là Ban kiểm soát của BBC đã đồng loạt từ chức, chỉ còn lại 1 thành viên là ông Lê Hoài Nam, báo cáo tài chính của BBC do vậy được cho là không đủ tin cậy. Nghị quyết lần này đã tháo gỡ một phần vấn đề khi quyết định thành lập Ban kiểm soát lâm thời 3 thành viên, bao gồm đại diện của 2 cổ đông lớn SSI và Lotte và 1 đại diện cổ đông. Các thành viên Ban kiểm soát sẽ thống nhất cử 1 người làm Trưởng ban. 

Ban kiểm soát lâm thời hoạt động đúng với cái tên được đưa ra, từ 14/8/2013 đến ĐHCĐ thường niên lần 2. Các pháp nhân và cổ đông đều có văn bản giới thiệu cam kết bảo mật thông tin.

Trong 10 nội dung ĐHCĐ lần tới, có những nội dung đáng chú ý sau đây: 

- Kế hoạch đầu tư trong năm 2013.

- Bầu thành viên HĐQT và Ban kiểm soát. 

Như vậy, việc đổi tên Bibica không được đặt ra trong ĐHCĐ thường niên 2013. Còn nhớ, năm 2012, ý định đổi tên thành CTCP Lotte - Bibica của Lotte bị hủy bỏ ngay sát ngày ĐHCĐ. Tuy nhiên, ý định làm mới HĐQT vẫn chưa bị từ bỏ khi nội dung bầu thành viên HĐQT sẽ do ĐHCD lần 2 quyết định. 

Nghị quyết HĐQT được ký bởi ông Lee Jung Woo, chủ tịch HĐQT, đồng thời là đại diện của phía Lotte tại BBC. 

Gần đây, mặc dù tham dự đầy đủ toàn bộ các cuộc họp HĐQT (theo báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2013), ông Lee Jung Woo không phải là người ký vào 2 nghị quyết HĐQT xung quanh việc tạm ứng cổ tức 2012 (với nội dung trái ngược nhau). Thay mặt HĐQT ký vào 2 nghị quyết nói trên là ông Trương Phú Chiến - Tổng giám đốc kiêm Phó chủ tịch HĐQT.

Mâu thuẫn giữa Lotte và Bibica khiến việc ĐHCĐ của BBC lần tới được nhiều người đặc biệt quan tâm. 

----------


Hồng Minh

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên