TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bình Dương: Trên 56 tỷ đồng nợ thuế của doanh nghiệp FDI khó đòi

21-08-2013 - 12:09 PM | Doanh nghiệp

Bình Dương: Trên 56 tỷ đồng nợ thuế của doanh nghiệp FDI khó đòi
Công chức Hải quan Bình Dương kiểm tra hàng hóa NK. Ảnh: T.H.

Bên cạnh đó, theo phân tích của Cục Hải quan Bình Dương, trong số nợ quá hạn quá hạn có khả năng thu hồi (trên 26 tỷ đồng) thì số nợ của các doanh nghiệp FDI cũng chiếm phần nhiều, hơn 18 tỷ đồng.

Theo phân tích nợ thuế của Cục Hải quan Bình Dương, trong tổng số nợ thuế hiện tại của Cục Hải quan Bình Dương phần nhiều là số nợ của các doanh nghiệp FDI. Nên đơn vị đang chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng để thu hồi, xử lý số nợ này. 

Tính đến 31-7-2013, tổng số nợ thuế tại Cục Hải quan Bình Dương trên 170 tỷ đồng. Trong đó, nợ trong hạn trên 58 tỷ đồng, bao gồm nợ của doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) gần 40 tỷ đồng, số còn lại thuộc nợ của những doanh nghiệp khác.

Đáng chú ý, trong tổng số trên 112 tỷ đồng nợ thuế quá hạn có đến hơn 86 tỷ đồng không có khả năng thu. Trong đó, nợ của các doanh nghiệpFDI gần 56 tỷ đồng. Bên cạnh đó, theo phân tích của Cục Hải quan Bình Dương, trong số nợ quá hạn quá hạn có khả năng thu hồi (trên 26 tỷ đồng) thì số nợ của các doanh nghiệp FDI cũng chiếm phần nhiều, hơn 18 tỷ đồng.

Nguyên nhân khiến số nợ quá hạn tại Cục Hải quan Bình Dương tăng hơn 2,4 tỷ đồng so với thời điểm cuối năm 2012 là do số nợ thuế phát sinh của các doanh nghiệp bỏ trốn. Tính đến cuối tháng 7-2013, có 42 doanh nghiệp nợ thuế bỏ trốn khỏi địa chỉ đăng kí kinh doanh còn nợ thuế tại Cục Hải quan Bình Dương, với số nợ thuế gần 28 tỷ đồng, trong đó phần nhiều là doanh nghiệp FDI.

Từ đầu năm đến nay, Cục Hải quan Bình Dương cũng đã thu trên 970 tỷ đồng nợ thuế quá hạn, trong đó có gần 24 tỷ đồng nợ thuế thuộc các tờ khai hải quan phát sinh trước năm 2013./.

Theo Lê Thu


thunm

Báo Hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên