TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BMW phản hồi vụ bị truy thu thuế hơn 80 tỷ đồng

26-01-2013 - 16:41 PM | Doanh nghiệp

BMW phản hồi vụ bị truy thu thuế hơn 80 tỷ đồng

Chiều muộn 25/1, BMW Euro Auto đã có thông tin phản hồi tới báo chí, khẳng định Tòa án đã bác bỏ quyết định truy thu thuế của cơ quan Hải quan.

BMW Euro Auto cho biết đã đầu tư tới 20 triệu USD từ năm 2007 tới nay cho việc nhập khẩu, phân phối xe BMW và thực hiện nghĩa vụ về thuế và phí của doanh nghiệp theo quy định pháp luật.

Sau khi có quyết định truy thu thuế của cơ quan Hải quan, BMW Euro Auto đã khởi kiện tại Tòa Hành chính – Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh. Tại phiên tòa ngày 10/1/2013, Tòa án đã quyết định bác bỏ hiệu lực của quyết định của cục Hải quan TP về việc điều chỉnh trị giá nhập khẩu cho những dịch vụ không liên quan đến hàng hóa nhập khẩu và không tuân thủ theo Thỏa thuận với Tổ chức thương mại thế giới WTO về thẩm định Hải quan.

Theo BMW Euro Auto, đầu tháng 1/2013, công ty còn nhận được Bằng khen từ Cục trưởng Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trong việc “đạt thành tích xuất sắc trong việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ thu nộp Ngân sách năm 2012”.

Như đã đưa tin, mặc dù Tòa sơ thẩm đã tuyên BMW Euro Auto thắng kiện sau khi bị ấn định truy thuy số thuế hơn 80 tỷ đồng nhưng hiện cơ quan Hải quan vẫn chuẩn bị kháng cáo vì bảo lưu quan điểm nhà nhập khẩu này gian lận thuế.

Theo Hải quan TP.Hồ Chí Minh, BMW Euro Auto đã cố ý sử dụng hai bản hợp đồng tư vấn có nội dung và hình thức khác nhau, một bản trình cho cơ quan Hải quan khi được kiểm tra, một bản sử dụng cho giao dịch thực tế phát sinh tại Ngân hàng HSBC Việt Nam, mục đích nhằm che giấu, hợp thức hóa việc không khai báo các khoản chi phí thuộc giá trị tính thuế hàng hóa nhập khẩu. Hành vi trên đã dẫn đến thiếu số thuế phải nộp là hơn 82,6 tỷ đồng.

Cũng theo cơ quan Hải quan, trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã nhận được các văn bản giải trình nhưng không nhất quán, thiếu thuyết phục với những “nhầm lẫn” và “sơ xuất” mang tính hệ thống, không khách quan và chưa trung thực…

Theo Vnmeida

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên