TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Công thương: Chưa có doanh nghiệp nào nhập khẩu đường ngoài hạn ngạch

19-08-2014 - 14:27 PM | Doanh nghiệp

Bộ Công thương: Chưa có doanh nghiệp nào nhập khẩu đường ngoài hạn ngạch

Đối với đường nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan, các doanh nghiệp được nhập khẩu theo nhu cầu, không cần phải xin phép Bộ Công thương, tuy nhiên, với mức thuế suất nhập khẩu cao (80 - 85%)

Mới đây, Hiệp hội Mía đường phản ánh gửi đến Bộ Công thương về tình trạng ngành mía đường hiện nay. Hiệp hội cho rằng việc cấp giấy phép kinh doanh đường cát tại các địa phương cho các hộ kinh doanh không phải là nhà sản xuất đường làm lẫn lộn đường sản xuất trong nước và không rõ nguồn gốc.

Trả lời kiến nghị của Hiệp hội mía đường Việt Nam, liên quan đến việc cấp giấy phép sản xuất kinh doanh đường, Bộ Công thương khẳng định mặt hàng đường thuộc diện bình ổn giá nhưng không phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do vậy, hiện nay chưa có quy định về việc "cấp giấy phép sản xuất kinh doanh đường".

Tuy nhiên, nhằm tiêu thụ tối đa lượng đường sản xuất trong nước và đảm bảo đời sống cho người dân trồng mía, Bộ công thương đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng cơ chế phân giao hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường vừa phù hợp với tình hình thực tế sản xuất trong nước, đồng thời không gây phản ứng từ các nước thành viên WTO.

Đối với đường nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan, các doanh nghiệp được nhập khẩu theo nhu cầu, không cần phải xin phép Bộ Công thương, tuy nhiên, với mức thuế suất nhập khẩu cao (80 - 85%). Trên thực tế, Bộ công thương cho biết chưa có doanh nghiệp nào nhập khẩu đường ngoài hạn ngạch thuế quan.

>>

thunm

Theo Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên