TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Tài chính khẳng định truy thu thuế DN xăng dầu đúng quy định

17-10-2013 - 16:20 PM | Doanh nghiệp

Bộ Tài chính khẳng định truy thu thuế DN xăng dầu đúng quy định

Bộ Tài chính vừa có văn bản trả lời kiến nghị của Hiệp hội xăng dầu về việc truy thu thuế đối với xăng dầu tạm nhập tái xuất (TNTX) chuyển tiêu thụ nội địa của một số doanh nghiệp xăng dầu.

Bộ Tài chính khẳng định, việc truy thu thuế đối với xăng dầu TNTX nhưng không tái xuất hết chuyển tiêu thụ nội địa của năm 2012 được cơ quan Hải quan thực hiện đúng quy định của pháp luật có liên quan và chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh.

Theo Cục Kiểm tra sau thông quan (Tổng cục Hải quan), thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính, và căn cứ kết quả kiểm tra sau thông quan, cơ quan Hải quan quyết định ấn định thuế đối với các lô hàng xăng dầu TNTX năm 2012 nhưng không tái xuất hết mà chuyển sang tiêu thụ nội địa của nhiều DN. Tổng số tiền ấn định thuế đối với lượng xăng dầu TNTX chuyển tiêu thụ nội địa năm 2012 gần 454,4 tỉ đồng.

Đến ngày 17-10, trong số các doanh nghiệp trong diện bị ấn định thuế, hiện chỉ còn Công ty Lọc hóa dầu Nam Việt chưa chấp hành quyết định cơ quan Hải quan, những doanh nghiệp xăng dầu đầu mối khác đã nộp đầy đủ số tiền truy thu về ngân sách với tổng số tiền trên 428 tỉ đồng.

Theo T.Bình

thunm

Báo Hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên