TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Tài chính: Sẽ thanh tra hoạt động chuyển nhượng có dấu hiệu trốn thuế

23-12-2013 - 08:35 AM | Doanh nghiệp

 Bộ Tài chính: Sẽ thanh tra hoạt động chuyển nhượng có dấu hiệu trốn thuế

Theo nguồn tin từ Bộ Tài chính, trước dấu hiệu trốn thuế từ hoạt động bán vốn cổ phần, chuyển nhượng dự án, sắp tới thanh tra ngành sẽ rà soát lại toàn bộ các thương vụ để truy thu tiền thuế.

Trước đó, trong công văn UBND TP.HCM gửi Bộ Tài chính có nêu đích danh nhiều công ty chuyển nhượng có dấu hiệu lách thuế. Một lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết hiện sự phối hợp của các ngành liên quan như thuế - đất đai - cơ quan cấp phép sang tên còn quá lỏng lẻo nên không kiểm soát hết được các giao dịch chuyển nhượng, không quản chặt được việc thu thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân, gây thất thu cho ngân sách.

Tiếp thu kiến nghị của TP.HCM, tới đây Bộ Tài chính sẽ cho lực lượng thanh, kiểm tra và rà soát lại toàn bộ các cá nhân, doanh nghiệp đã bán cổ phần, chuyển nhượng dự án. Bộ cũng sẽ đề xuất nghiên cứu ban hành thông tư liên tịch để gắn kết trách nhiệm các cơ quan liên quan theo hướng phải hoàn thành nghĩa vụ thuế khi giao dịch bán vốn, chuyển nhượng dự án mới cho sang tên và đăng ký mới cổ phần, dự án chuyển nhượng.


Xem thêm:
Những cái tên nổi cộm trong văn bản kiến nghị của TP.HCM phải kể đến như: Phở 24, Y khoa Hoàn Mỹ, PT Global Investmen, masan consumer...

Thuế chuyển nhượng vốn: Bịt “lỗ hổng” cách nào?

TP.HCM: Nhiều doanh nghiệp FDI bị nghi né thuế

TPHCM siết việc lách thuế

TP.HCM: Nhiều doanh nghiệp FDI có biểu hiện gian lận thuế chuyển nhượng vốn

“Chiêu trò” né thuế của những thương vụ “khủng”


Theo Anh Vũ

thanhhuong

Thanh niên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên