TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Tài chính tiếp tục nghiên cứu đưa thuế thu nhập doanh nghiệp về 20%

10-04-2013 - 20:14 PM | Doanh nghiệp

Bộ Tài chính tiếp tục nghiên cứu đưa thuế thu nhập doanh nghiệp về 20%

Dự kiến, trong phiên ngày 18/4, Ủy ban thường vụ Quốc hội sẽ thảo luận về cả dự thảo nghị quyết này và dự thảo luật thuế thu nhập doanh nghiệp.

Chiều nay (ngày 10/4), Bộ Tài chính đã tổ chức họp báo thường kỳ quý I/2013 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Vũ Thị Mai.

Tại buổi họp báo, trả lời những câu hỏi xoay quanh việc kiến nghị giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết, cơ quan này đã trình dự thảo lên Chính phủ và Chính phủ cũng đã trình Ủy ban thường vụ quốc hội. Dự kiến, trong phiên ngày 18/4, Ủy ban thường vụ Quốc hội sẽ thảo luận về cả dự thảo nghị quyết này và dự thảo luật thuế thu nhập doanh nghiệp.

Về việc xem xét giảm thuế giá trị gia tăng (VAT), Thứ trưởng Mai cho biết Bộ Tài chính cũng đã trình 2 nội dung liên quan tới VAT để Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận trong phiên họp.

Riêng ý kiến đưa thuế suất phổ thông thuế thu nhập doanh nghiệp về 20%, lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết hiện có nhiều ý kiến khác nhau, có ý kiến đề nghị về 20% những cũng có ý kiến cho rằng đưa về 23% như đề xuất Chính phủ là hợp lý. 

Tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã cho ý kiến và đề nghị Chính phủ tiếp tục nghiên cứu và có thể đưa ra lộ trình đưa mức thuế suất phổ thông về 20%. Bộ Tài chính sẽ nghiên cứu tổng thể tác động của việc giảm thuế tới thu ngân sách và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Khánh Linh

hanhle

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên