TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BVS: Hợp tác đầu tư với Ngân hàng Shinsei

27-11-2010 - 10:24 AM | Doanh nghiệp

BVS: Hợp tác đầu tư với Ngân hàng Shinsei

Dự kiến BVS, BVF và Shinsei sẽ hợp tác huy động thành lập các quỹ đầu tư bất động sản, cổ phiếu…

Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác kinh doanh giữa Bảo Việt và Ngân hàng Shinsei (Nhật Bản) đã diễn ra vào sáng ngày 24/11 tại trụ sở chính của Tập đoàn Bảo Việt. Phạm vi hợp tác kinh doanh giữa Bảo Việt và Shinsei sẽ trải rộng trên nhiều lĩnh vực và tập trung vào các hoạt động phối hợp kinh doanh, bảo lãnh cho vay, các hoạt động thương mại liên quan đến tư vấn mua bán, sát nhập, cung cấp các dịch vụ quản lý quỹ, tư vấn đầu tư chứng khoán.

Cũng trong khuôn khổ chương trình hợp tác, cùng ngày, lãnh đạo của Ngân hàng Shinsei đã có buổi thăm và làm việc với lãnh đạo cấp cao của BVSC để bàn về các nội dung hợp tác cụ thể giữa hai bên.

Theo lộ trình hợp tác đã thống nhất, thông qua sự giới thiệu của Shinsei Bank, BVSC sẽ là cầu nối cho các doanh nghiệp Nhật bản đầu tư vào Việt Nam.

Hai bên cũng đã bàn bạc việc triển khai để tiến tới kế hoạch xúc tiến cho các doanh nghiệp Nhật Bản là khách hàng của Shinshei Bank tiếp cận với các doanh nghiệp Việt Nam thông qua việc mua cổ phần theo hình thức sáp nhập hoặc cổ đông chiến lược.

Trước mắt, các doanh nghiệp Việt Nam mà phía Nhật Bản muốn quan tâm là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến thực phẩm từ thịt hoặc hải sản; các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mạng di động, doanh nghiệp sản xuất năng lượng sạch, doanh nghiệp khai thác quặng đất hiếm .....

Bên cạnh đó, việc hợp tác giữa Chứng khoán Bảo Việt, Công ty Quản Lý Quỹ Bảo Việt (BVF) và Shinshei Bank sẽ được triển khai theo hướng huy động thành lập các Quỹ Bất động sản, Quỹ đầu tư chứng khoán niêm yết, Quỹ đầu tư trái phiếu…

Shinshei Bank là một trong những tổ chức tài chính có thế mạnh rất lớn về huy động các sản phẩm, quỹ tín thác (trust fund) tại thị trường Nhật Bản. Việc triển khai hợp tác với Shinshei Bank là một trong các kế hoạch hành động cụ thể của ban lãnh đạo BVSC nhằm từng bước hiện thực hóa chiến lược của Công ty trong việc mở rộng mạng lưới và phát triển nghiệp vụ ngân hàng đầu tư vốn là thế mạnh của BVSC trên thị trường.

Được biết, Shinsei Bank là 1 trong 10 ngân hàng lớn nhất tại Nhật bản xét về Qui mô Tổng tài sản với tài sản lên tới 10,4 ngàn tỷ yên (125,4 tỷ đô la Mỹ) theo báo cáo hợp nhất tháng 09/2010 và 31 chi nhánh tại Nhật Bản và 10 công ty trực thuộc. Shinshei Bank hoạt động đa ngành trong lĩnh vực tài chính –Ngân hàng, bao gồm cung cấp dịch vụ về Ngân hàng, Chứng khoán, Quản lý quỹ tín thác và tài sản, cho thuê tài chính...
 
Quốc Thắng
Theo BVS

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên