TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Các doanh nghiệp Hoa Kỳ có đầy đủ điều kiện để thành công tại Việt Nam"

07-11-2007 - 11:25 AM | Doanh nghiệp

"Các doanh nghiệp Hoa Kỳ có đầy đủ điều kiện để thành công tại Việt Nam"

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã khẳng định như vậy tại Hội thảo “Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Một giai đoạn phát triển năng động mới”, ngày 6-11, do Hội Việt - Mỹ phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Thời báo kinh tế Việt Nam tổ chức, nhân dịp Bộ trưởng Thương mại Mỹ C.Gu-ti-ê-rết cùng đoàn doanh nghiệp cao cấp của Mỹ thăm Việt Nam.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ hợp tác làm ăn lâu dài tại Việt Nam. Việt Nam đang thực hiện nghiêm chỉnh các cam kết của mình với Hiệp   định thương mại Việt - Mỹ (BTA) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), đặc biệt các lĩnh vực mà doanh nghiệp Hoa Kỳ quan tâm như bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, các biện pháp thương mại liên quan đến đầu tư và quyền kinh doanh.

 

Tại hội thảo, các chuyên gia kinh tế tập trung đánh giá thực trạng quan hệ song phương trong nhiều khía cạnh, đặc biệt là kinh tế, thương mại và đầu tư sau 6 năm thực hiện BTA và 1 năm sau khi Việt Nam gia nhập WTO; phân tích các nhân tố tác động ảnh hưởng đến thành công và tồn tại; đề ra các khuyến nghị để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và xây dựng quan hệ hợp tác giữa nhân dân hai nước, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển tích cực, năng động và có hiệu quả hơn trong thời gian tới.

 

* Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ C.Gu-ti-ê-rết đã tham dự lễ trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em do Quỹ Phòng, chống thương vong châu Á (AIPF) - một tổ chức phi chính phủ của Mỹ đang   hoạt   động tại Việt Nam - tổ chức. 450 mũ bảo hiểm đã được trao tặng cho học sinh Trường tiểu học Dịch Vọng A (Cầu Giấy).


Quang Minh - NĐ

Hanoimoi


dungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên