TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Campuchia tăng cường ngăn chặn buôn lậu xăng dầu từ VN

14-11-2007 - 14:41 PM | Doanh nghiệp

Campuchia tăng cường ngăn chặn buôn lậu xăng dầu từ VN

Chính quyền Campuchia đã chỉ thị cho lực lượng hải quan phối hợp cùng cảnh sát và biên phòng những địa phương có biên giới với Việt Nam tăng cường các hoạt động chống buôn lậu xăng dầu từ Việt Nam đang ngày càng tăng.

Ngày 11/11, hải quan tỉnh Kam Pốt đã thu giữ gần 500 can xăng và trên 11.000 lít dầu của các tay buôn lậu xăng dầu từ Việt Nam vào Campuchia. Số xăng dầu này được vận chuyển một cách bất hợp pháp theo quốc lộ số 2 và 3 để về Phnôm Pênh, nơi giá xăng hiện ở mức trên 1USD/lít, trong khi ở Việt Nam, xăng đang bán với giá 0,75USD/lít.

Ông Keo Sốc Chiêng, Chủ tịch Ủy ban hợp tác giữa hải quan và chính quyền trong việc tìm kiếm và ngăn chặn hàng lậu, cho biết tình trạng buôn lậu xăng dầu tại Campuchia đã tồn tại lâu nay nhưng chưa thể giải quyết dứt điểm.

Hoạt động bất hợp pháp này diễn ra mạnh nhất tại khu vực các tỉnh phía Đông Nam và Tây Nam của Campuchia. Do đặc thù địa hình, hoạt động buôn lậu gần như có thể diễn ra ở bất cứ nơi nào trên suốt dải biên giới trên bộ dài hàng trăm km tại khu vực này, nhất là trong mùa nước lũ./.
TTXVN

dungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên