TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cân nhắc giãn thuế cho doanh nghiệp gặp khó khăn

28-03-2011 - 18:39 PM | Doanh nghiệp

Cân nhắc giãn thuế cho doanh nghiệp gặp khó khăn

Dự kiến, các phương án giãn thuế sẽ được Bộ Tài chính trình Chính phủ trong cuộc họp gần đây nhất.

Thứ trưởng Bộ Tài chính - Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết sau khi cân nhắc, cơ quan này quyết định sẽ tính đến việc giãn thuế thu nhập doanh nghiệp cho một số đối tượng nhất định.

Việc giãn thuế này dự kiến chỉ áp dụng đối với một số đối tượng, chẳng hạn như doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ và khó khăn thực sự chứ không ưu đãi đại trà như từng làm trong năm 2009.

Quyết định này vừa được Bộ Tài chính thống nhất đưa ra chiều 28/3, sau khi cân nhắc kỹ tình hình. Dù rằng, cách trước đó, cơ quan này cho rằng chưa thể giãn hoặc giảm thuế thu nhập doanh nghiệp ngay vì thấy không cần thiết.

Ông Tuấn cho biết cơ quan này đã tiến hành khảo sát một loạt doanh nghiệp và nhận thấy có những đơn vị nhỏ, họ gặp khó khăn thực sự. "Do vậy, chúng tôi quyết định vẫn cứ nghiên cứu và đề xuất với Chính phủ để hỗ trợ cho các đối tượng doanh nghiệp gặp khó khăn", ông Tuấn cho biết.

Dự kiến, các phương án giãn thuế sẽ được Bộ Tài chính trình Chính phủ trong cuộc họp gần đây nhất.

Những ý kiến đề cập đến việc giãn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp bắt đầu rộ lên từ đầu tháng 2 khi nhiều chuyên gia nhận định các yếu tố tiềm ẩn nguy cơ lạm phát. Bên cạnh đó, việc tăng giá điện than, tỷ giá, lãi suất biến động khiến tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp gặp khó. Nhiều người đã liên tưởng đến tình hình khó khăn hiện nay giống như kịch bản từng xảy ra trong năm 2009.

Theo Hồng Anh

VnExpress

thanhhuong

Trở lên trên