TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CCM: Công bố không hợp tác được với Gazelle Development International Inc.

06-05-2010 - 18:28 PM | Doanh nghiệp

CCM: Công bố không hợp tác được với Gazelle Development International Inc.

Sau hơn 2 tháng ký biên bản ghi nhớ, CCM vừa cho biết hợp tác với Gazelle Development International Inc. khai thác và chế biến quặng sắt đã không thực hiện được.

CCM: Công bố không hợp tác được với Gazelle Development International Inc. trong lĩnh vực khai thác và chế biến quặng sắt.

Thông tin đăng trên website của CCM trước đây cho biết ngày 01/3/2010, Công ty cổ phần Xi măng Cần Thơ (CCM) đã ký Biên bản ghi nhớ với Gazelle Development International Inc. về việc Công ty cổ phần Xi măng Cần Thơ sẽ sử dụng kỹ thuật, công nghệ và thiết bị của Gazelle Development International Inc. để khảo sát, thăm dò, khai thác và chế biến quặng sắt, đổi lại Gazelle Development International Inc. sẽ mua lại của Xi măng cần Thơ quyền sở hữu 60% mỏ sắt tại Campuchia.

Tuy nhiên, Công ty cổ phần Xi măng Cần Thơ cho biết ngày 20/4 công ty và Gazelle Development International Inc. có buổi làm việc chính thức và kết luận không thể đi đến ký kết hợp đồng để hợp tác khai thác và chế biến quặng theo như Biên bản ghi nhớ đã ký.

Theo ông Thái Minh Thuyết, Chủ tịch HĐQT Cty CP Xi măng Cần Thơ, lý do là qua kết quả thực nghiệm bước đầu thì thiết bị, công nghệ khai thác và chế biến quặng sắt của Gazelle Development International Inc. cung cấp không phù hợp và không đáp ứng được quy trình tuyển tinh quặng đối với mỏ quặng hiện tại của Cty. Nếu sử dụng công nghệ tuyển quặng này chi phí rất cao, hiệu quả kinh tế thấp , không đáp ứng được mục tiêu chung mà hai bên đề ra.

Diễn biến giá cổ phiếu CCM 3 tháng trở lại đây, với mức tăng giá khá ấn tượng.


N.T
Theo CCM

tungdn2

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên