TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Cha đẻ" mạng giao dịch trực tuyến America Online

11-11-2007 - 12:48 PM | Doanh nghiệp

 "Cha đẻ" mạng giao dịch trực tuyến America Online

Sinh trưởng và bắt đầu làm quen với sự nghiệp kinh doanh tại Hawai, từ một cậu bé bán bưu thiếp, nước ép trái cây... Steve Case đã từng bước khẳng định tài năng kinh doanh của mình trên thương trường.


Sau khi xây dựng thành công một trong những doanh nghiệp giao dịch trực tuyến lớn nhất châu Mỹ America Online (AOL), Steve Case đã chính thức ghi tên mình vào bản danh sách những doanh nhân thành đạt và giàu có nhất hành tinh với số tài sản cá nhân ước tính trị giá 1 tỷ USD. 

Trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau, bước vào thập niên 90, Steve Case đã xây dựng thành công Công ty Giao dịch Trực tuyến AOL. Hiện nay, với tầm hoạt động rộng khắp tại khu vực châu Mỹ, đội ngũ nhân viên lên tới hàng chục nghìn người, mạng lưới khách hàng ước tính khoảng 28 triệu thành viên, tổng thu nhập hàng tỷ USD, AOL đã trở thành một trong những mạng giao dịch trực tuyến uy tín và hàng đầu châu Mỹ.

AOL cũng đã từng được Tạp chí Fotune bầu chọn là 1 trong 500 doanh nghiệp tiêu biểu nhất thế giới.

6 tuổi đã làm quen với kinh doanh

Sinh ngày 21/8/1958 tại Honolulu (Hawai, Mỹ) trong một gia đình có bốn người con, bố làm nghề luật sư và mẹ làm giáo viên, Steve Case đã sớm có được một môi trường giáo dục thuận lợi để tạo nên ý thức tự lập. Mong muốn lớn nhất của bố Steve là muốn cậu học tập thật tốt để sau này tiếp tục làm một luật sư nên từ khi còn rất nhỏ, Steve Case đã được gia đình tạo điều kiện cho theo học tại trường The 13-year Club và sau đó là Punahou School. Đây là những ngôi trường tốt nhất tại Honolulu.

Nhờ thông minh và rất chăm chỉ, trong hầu hết các môn học tại trường, Steve Case luôn dành được kết quả cao. Tuy nhiên, cũng ngay từ thời điểm này, Steve Case cũng đã bắt đầu bộc lộ những đam mê khác hẳn với mong muốn của bố, cậu luôn thể hiện sự quan tâm và rất hứng thú với các công việc kinh doanh hơn là nghề luật sư.

Điều này có lẽ cũng một phần là do tác động từ công việc của người anh trai vì khi Steve Case mới 6 tuổi, do gia đình sinh sống tại một địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới, anh trai của Steve Case đã tận dụng cơ hội mở một cửa hiệu nhỏ bán bưu thiếp, nước chanh ép cho khách du lịch và người dân trong vùng.

Hàng ngày, cứ sau thời gian tới trường, Steve Case lại ra cửa hiệu của anh trai và phụ giúp công việc giao thiếp tới tận các gia đình. Chính những công việc tưởng chừng như bình thường đó đã có tác động sâu sắc và tạo nên hứng thú cho Steve Case.

Không lâu sau đó, nhờ công việc kinh doanh có những bước phát triển tốt, anh trai của Steve đã mở rộng kinh doanh và thành lập công ty nhỏ mang tên Case Enterprises chuyên cung cấp các dịch vụ thiệp mừng theo phương thức trực tiếp hoặc thông qua hộp thư điện tử và sau đó giao tới tận tay khách hàng.

Bắt đầu từ đây, công việc của Steve Case cũng trở nên bận rộn hơn, vừa phụ giúp các công việc kinh doanh của anh trai vừa phải hoàn thành bài vở ở trường. Và điều đặc biệt là mặc dù không có được nhiều thời gian cho công việc học tập nhưng Steve Case vẫn duy trì được kết quả học tập rất cao.

Công việc cứ tiếp diễn và không hiểu từ lúc nào, những công việc kinh doanh đã thực sự trở thành niềm say mê thực sự đối với Steve Case. Chính Steve Case cũng không thể ngờ được rằng, những kinh nghiệm và niềm đam mê thủa thiếu thời đó sau này đã trở thành nền tảng vững chắc để cậu đi tới đỉnh vinh quang của sự nghiệp.
M.Tuấn
VnEconomy

dungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên