TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cháy lớn ở tổng kho của Sacombank

29-10-2008 - 09:29 AM | Doanh nghiệp

Cháy lớn ở tổng kho của Sacombank

Một phần tổng kho của Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản - Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - SBA) cho doanh nghiệp thuê lại đã bị cháy vào 3h chiều ngày 28/10.

Khoảng 3 giờ ngày 28-10, một vụ cháy lớn đã bùng phát từ kho hàng của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Vùng Quê, tại khu công nghiệp Sóng Thần 1, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Kho hàng này là một phần tổng kho của Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản - Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - SBA) cho doanh nghiệp thuê lại.

Ngọn lửa bùng phát từ dãy nhà kho gỗ, hóa chất và sơn của công ty Vùng Quê. Anh Dương Hồng Châu, một công nhân của Vùng Quê cho biết, ban đầu ngọn lửa phát ra từ hệ thống dây điện trên trần nhà được đóng bằng xốp để chống nắng, ngay lâp tức ngọn lửa cháy lan ra rất nhanh và bao phủ cả một khu vực xưởng rộng lớn.

Trao đổi với báo giới ngay tại hiện trường, đại úy Nguyễn Thanh Điệp, Phó trưởng phòng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Công an tỉnh Bình Dương cho biết, tổng diện tích nhà xưởng bị ngọn lửa thiêu rụi ước tính lên đến 7.000 mét vuông, thiệt hại ban đầu lên đến hàng tỉ đồng.

Lúc xảy ra vụ cháy, có hàng trăm công nhân đang làm việc nhưng đã an toàn thoát khỏi đây. Ông Điệp cũng xác nhận đến 7 giờ tối nay, không có thương vong xảy ra sau vu cháy, nhưng đã thiêu rụi phần lớn diện tích kho của các doanh nghiệp.

Theo thông tin từ phía ngân hàng Sacombank, trong quá trình hoạt động, để phòng ngừa rủi ro, công ty Vùng Quê đã mua bảo hiểm hàng hóa và công ty Sacombank – SBA cũng đã mua bảo hiểm kho hàng này.

Theo Văn Nam
TBKTSG

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên