TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chỉ còn hơn 1% số lượng DN gặp khó khăn về tự in hóa đơn

25-03-2011 - 08:45 AM | Doanh nghiệp

Chỉ còn hơn 1% số lượng DN gặp khó khăn về tự in hóa đơn

Với những doanh nghiệp nhỏ Tổng cục thuế sẽ hỗ trợ cài đặt phầm mềm in hóa đơn, sử dụng miễn phí từ 6 tháng đến 1 năm.

Theo ông Hoàng Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Tài chính, kiêm Tổng cục trưởng tổng cục thuế, hiện nay có khoảng 500 nghìn doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp thường xuyên hoạt động là 420 nghìn doanh nghiệp. Đến nay chỉ còn hơn 1% doanh nghiệp gặp vướng mắc, khó khăn trong vấn đề tự in và đặt in hóa đơn cho mình. Bộ Tài chính đã có hai hướng giải quyết vấn đề này.

Thứ nhất, hầu hết các doanh nghiệp gặp khó khăn này đều nằm ở địa bàn Tp HCM và tỉnh Bình Dương, cơ quan thuế đã làm việc với những doanh nghiệp này và nhà in để bàn điều phối, thúc đẩy các nhà in thực hiện đúng các hợp đồng in. Với những hợp đồng có nguy cơ thực hiện không đúng thời gian hạn thì phải dãn bớt hợp đồng của những doanh nghiệp in với số lượng lớn (đã in được một phần) để thực hiện in cho các doanh nghiệp có số lượng in ít.

Thứ hai, quan điểm của Bộ Tài chính là khuyến khích DN tự in hóa đơn vì điều kiện in đơn giản, chi phí thấp lại chủ động. Theo quy định, những doanh nghiệp nhỏ (vốn điều lệ dưới 1 tỷ đồng) sẽ phải thực hiện theo phương thức tự in, tuy nhiên sẽ có nhiều sự hỗ trợ khi sử dụng phần mềm tự in như: sử dụng miễn phí trong vòng 6 tháng đến 1 năm, hỗ trợ cài đặt, hướng dẫn sử dụng... Đã có 4 đơn vị cung cấp phần mềm tự in hóa đơn được Bộ Tài chính kiểm tra và chấp thuận.

Hiện nay, Tổng cục Thuế đang phối hợp với nhà cung cấp để hỗ trợ tuyên truyền, quảng bá sản phẩm tới các doanh nghiệp nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách về hoá đơn tự in trong giai đoạn đầu triển khai thực hiện. Tổng cục Thuế thực hiện việc hỗ trợ này trong thời gian từ nay đến hết ngày 30/4/2011.

Theo Nghị định 51 của Chính phủ về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ thì vào ngày 1/4 tới đây sẽ thời điểm các doanh nghiệp phải tự in hóa đơn thay vì đến cơ quan thuế mua như trước kia.

Khánh Linh


thanhhuong

Trở lên trên