TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chỉ đạo giải quyết vụ DN xin trả lại dự án gần 1.000 tỉ đồng

22-11-2012 - 23:00 PM | Doanh nghiệp

Chỉ đạo giải quyết vụ DN xin trả lại dự án gần 1.000 tỉ đồng

Được biết, nguyên nhân khiến IMG Phước Đông xin trả lại dự án có vốn đầu tư gần 1.000 tỉ đồng là do phải ngưng thi công gần 5 năm nay vì vướng… 4% diện tích đất của doanh nghiệp tư nhân Thăng Long.

Liên quan đến việc Công ty IMG Phước Đông gửi đơn lên Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Long An xin trả lại dự án khu công nghiệp - cầu cảng Phước Đông (huyện Cần Đước, Long An), mới đây,Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có công văn yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Long An chủ trì cùng với Bộ Tài nguyên-Môi trường và Thanh tra Chính phủ giải quyết.

Theo đó, các cơ quan này tiến hành kiểm tra nội dung khiếu nại về việc sử dụng đất của Công ty IMG Phước Đông và doanh nghiệp tư nhân Thăng Long để có biện pháp giải quyết theo đúng quy định của pháp luật,đồng thời, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Tháng 8.2012, Thanh tra Chính phủ cũng đã có kết luận về việc ban hành văn bản không đúng, gây khó khăn cho doanh nghiệp của UBND tỉnh Long An và đề nghị hủy bỏ. Đồng thời, kiến nghị UBND tỉnh Long An thu hồi diện tích đất của doanh nghiệp tư nhân Thăng Long giao cho Công ty IMG Phước Đông để tiếp tục triển khai dự án.

Dự án khu công nghiệp - Cầu cảng Phước Đông bị "đóng băng" gần 5 năm nay do vướng 1 văn bản
Dự án khu công nghiệp - Cầu cảng Phước Đông bị "đóng băng" gần 5 năm nay
do vướng một văn bản

Được biết, nguyên nhân khiến Công ty IMG Phước Đông xin trả lại dự án rộng hơn 143 ha, vốn đầu tư gần 1.000 tỉ đồng mặc dù đã giải phóng được 96% mặt bằng, san lấp được gần 30% diện tích là do phải ngưng thi công gần 5 năm nay vì vướng… 4% diện tích đất của doanh nghiệp tư nhân Thăng Long.

Điều đáng nói là, “nút thắt” vấn đề lại do một văn bản ban hành không đúng của UBND tỉnh Long An.

Theo Đình Sơn

Thanh niên

thunm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên