TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chỉ mất 5 ngày để đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế

01-08-2008 - 18:15 PM | Doanh nghiệp

Chỉ mất 5 ngày để đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế

Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và Bộ Công an đã ban hành Thông tư liên tịch hướng dẫn việc đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và đăng ký mã số DN.

Theo Thông tư liên tịch số 05/2008/TTLT/BKH-BTC-BCA), thời gian giải quyết ĐKKD và đăng ký thuế chỉ còn 5 ngày.

Mã số doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế, được dùng để kê khai nộp thuế cho tất cả các loại thuế phải nộp, kể cả doanh nghiệp kinh doanh nhiều ngành, nghề khác nhau hoặc trên các địa bàn khác nhau.

Về việc đăng ký con dấu, trong thời hạn 2 ngày làm việc kể từ khi nhận được con dấu do cơ sở khắc dấu chuyển đến, cơ quan công an có trách nhiệm kiểm tra, đăng ký để trả con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho doanh nghiệp.

Những doanh nghiệp đã ĐKKD trước khi Thông tư này có hiệu lực không bắt buộc phải đổi giấy chứng nhận ĐKKD. Việc đăng ký thay đổi mã số doanh nghiệp được thực hiện kết hợp khi doanh nghiệp thực hiện đăng ký thay đổi các nội dung ĐKKD.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể gửi hồ sơ đăng ký tới Cơ quan ĐKKD qua mạng điện tử và sẽ được thông báo qua mạng điện tử cho người thành lập doanh nghiệp các nội dung cần sửa đổi, bổ sung hồ sơ hoặc thời điểm đến nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế.

Vũ Minh

tuyetminh

Trở lên trên