TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chị ruột của UV. HĐQT BIDV giao dịch cổ phiếu quên công bố thông tin

13-03-2014 - 17:34 PM | Doanh nghiệp

Chị ruột của UV. HĐQT BIDV giao dịch cổ phiếu quên công bố thông tin

"Khối lượng giao dịch nhỏ, mục đích giao dịch nhằm phục vụ nhu cầu chi tiêu cá nhân mà không ảnh hưởng tới giá cổ phiếu hay quyền lợi của các cổ đông khác".

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV-mã BID) vừa công bố bản giải trình báo cáo giao dịch cổ phiếu của người có liên quan Lê Thị Kim Uyên.

Bà Lê Thị Kim Uyên là chị ruột của bà Lê Thị Kim Khuyên hiện đang là uỷ viên HĐQT công ty. Bà Khuyên hiện cũng là cổ đông của BIDV với số cổ phiếu sở hữu đạt 30.828 đơn vị.

Trước khi giao dịch, bà Uyên không nắm giữ cổ phiếu nào nhưng bà đã thực hiện 2 giao dịch trái chiều là bán 7.000 cổ phiếu và mua 16.000 cổ phiếu nên lượng cổ phiếu nắm giữ sau giao dịch là 9.000 cổ phiếu. Giao dịch thực hiện nhằm mục đích chi tiêu cá nhân và khớp lệnh trên sàn từ 24/1 đến 12/3/2014.

Bà Uyên lý giải nguyên nhân không công bố thông tin và báo cáo giao dịch là do không thường xuyên giao dịch cổ phiếu BID nên không nắm rõ các quy định về công bố thông tin của người có liên quan của cổ đông nội bộ theo thông tư 52 và đã sơ suất khi giao dịch cổ phiếu BID mà không thực hiện công bố thông tin.

Bản giải trình của bà Uyên đồng thời nhấn mạnh: "Khối lượng giao dịch nhỏ, mục đích giao dịch nhằm phục vụ nhu cầu chi tiêu cá nhân mà không ảnh hưởng tới giá cổ phiếu hay quyền lợi của các cổ đông khác".

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên