TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiếu xạ An Phú có nữ CEO mới sinh năm 1991

03-02-2015 - 14:35 PM | Doanh nghiệp

Chiếu xạ An Phú có nữ CEO mới sinh năm 1991

Công ty đã miễn nhiệm vị trí Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Thành Lập, đồng thời ban hành quyết định bổ nhiệm bà Võ Thùy Dương (em gái ông Võ Thái Sơn) giữ chức Quyền Tổng Giám đốc

Ngày 02/02/2015, CTCP Chiếu xạ An Phú (mã: APC) thông báo một loạt sự thay đổi về nhân sự cấp cao.

Theo đó, công ty đã miễn nhiệm vị trí Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Thành Lập, đồng thời ban hành quyết định bổ nhiệm bà Võ Thùy Dương giữ chức Quyền Tổng Giám đốc với thời gian bổ nhiệm 3 năm.

Đáng chú ý, bà Võ Thùy Dương, sinh ngày 02/06/1991 và là em gái của ông Võ Thái Sơn - cổ đông lớn của Chiếu xạ An Phú với tỷ lệ sở hữu 12,84%. Bà Dương trước đó đang đảm nhận vị trí Phó Tổng Giám đốc công ty và là Thành viên HĐQT.

Cùng ngày 02/02, công ty thông báo về việc đã nhận được đơn xin từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT của ông Võ Hữu Hiệp kể từ ngày 01/02 và đã chấp thuận.

Trước đó, vào giữa tháng 9/2014 ba cổ đông lớn nhất nắm giữ gần 40% vốn cổ phần của APC là CTCP Transimex Sài Gòn (mã: TMS), SSIAM và Công ty Cao su Bà Rịa Vũng Tàu đã bán hết số cổ phiếu APC mà các công ty này đang nắm giữ.

Và tại ĐHCĐ bất thường ngày 26/11, Chủ tịch HĐQT Võ Hữu Hiệp cho biết số cổ phiếu mà các cổ đông lớn bán ra đã được Công ty TNHH Thái Sơn gom hết. Tỷ lệ nắm giữ của công ty này và các bên liên quan tại An Phú là 50%.

Tại đại hội này, APC đã thông qua việc giao cho Hội đồng quản trị nghiên cứu phương án hợp nhất với Công ty TNHH Thái Sơn, một trong hai đối thủ của Công ty trong ngành chiếu xạ.

An Phú lên phương án hợp nhất với Thái Sơn – một đối thủ có quy mô, thị phần thấp hơn mình với lý do là tập trung thị phần vào một mối để có sức nặng trong việc quyết định giá, và gần như bộ máy lãnh đạo cũng được thay thế hết bởi người của Thái Sơn.

4/5 thành viên HĐQT cũ là ông Nguyễn Phan Dũng, ông Tôn Thất Hưng, ông Lê Văn Mưng và ông Huỳnh Hồng Vĩnh cùng với 2/3 thành viên BKS là ông Nguyễn Đức Hiếu và ông Nguyễn Thuận Hóa đã xin từ nhiệm.

Thay vào đó là 3 cá nhân đến từ Thái Sơn gồm bà Huỳnh Thị Bích Loan, ông Huỳnh Ngọc Hậu, bà Phạm Thị Lượng và bà Võ Thùy Dương. Ban kiểm soát bổ sung bà Tống Thị Xuân Thi (từ CTCP Chứng khoán Cao Su) và bà Nguyễn Thị Yên (từ Thái Sơn).

>>> Chiếu xạ An Phú hợp nhất Thái Sơn: Một Vicostone khác?

Mai Linh

Minh Trang

Theo Trí thức trẻ/APC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên