TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính thức thành lập CTCP Quản lý Quỹ SME

15-10-2008 - 03:03 AM | Doanh nghiệp

Chính thức thành lập CTCP Quản lý Quỹ SME

CTCP Quản lý Quỹ SME có các cổ đông là pháp nhân và thể nhân thuộc Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ngày 8/10/2008, Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ SME đã được Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước chính thức được cấp giấy phép thành lập và hoạt động.

Công ty có trụ sở tại tầng 4, tòa nhà 39A Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Với vốn điều lệ 25 tỷ đồng, SME Capital thực hiện các nghiệp vụ: lập và quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, công ty đầu tư chứng khoán; quản lý danh mục đầu tư chứng khoán.

Trong đó, lập và quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, quản lý công ty đầu tư chứng khoán là một trong những nghiệp vụ chính của SME Capital.

Cụ thể, công ty thực hiện huy động, quản lý quỹ đầu tư chứng khoán và quản lý công ty đầu tư chứng khoán trong nước; huy động và quản lý quỹ nước ngoài có mục tiêu đầu tư vào Việt Nam.

Sản phẩm từ dịch vụ này là các Quỹ tăng trưởng; Quỹ cân bằng; Quỹ thu nhập ổn định.

Tuy nhiên, trong 2 năm đầu sau khi thành lập, theo quy định, SME Capital chỉ lập và quản lý quỹ thành viên và công ty đầu tư chứng khoán phát hành riêng lẻ.

Ngoài ra, quản lý danh mục đầu tư cũng được SME Capital xác định là nghiệp vụ quan trọng. Đối với dịch vụ này, SME Capital sẽ đưa ra các gói sản phẩm phù hợp với kỳ vọng lợi nhuận cũng như mức độ rủi ro có thể chấp nhận của khách hàng.

Phí quản lý và phí thưởng hoạt động được áp dụng linh hoạt.

SME Capital nằm trong hệ thống SME Holdings bao gồm: SME Securities; SME Capital; SME Land; SME Logistics và SME Mining.

Cổ đông chính của SME Capital là các pháp nhân, thể nhân có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng thuộc Hiêp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Phương Thảo

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên