TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CHP, SSF, VIA: Chào sàn UPCoM ngày 20/04/2010

20-04-2010 - 10:19 AM | Doanh nghiệp

CHP, SSF, VIA: Chào sàn UPCoM ngày 20/04/2010

Ngày 20/4/2010, SGDCK Hà Nội chính thức đưa thêm 3 cổ phiếu vào giao dịch trên thị trường UPCoM, nâng tổng số cổ phiếu ĐKGD lên 58 cổ phiếu.

Đó là cổ phiếu CTCP Thủy điện miền Trung (mck: CHP), cổ phiếu CTCP Giày Sài Gòn (mck: SSF) và cổ phiếu CTCP VIAN (mck: VIA). SGDCK Hà Nội giới thiệu một số thông tin cơ bản về các công ty này như sau:

 

1.     CTCP Thủy điện miền Trung (mxk: CHP)

 

CTCP Thủy điện miền Trung có mức VĐL là 1.200 tỷ đồng, VĐL thực góp tính đến thời điểm 31/12/2009 là 688.845.710.000 đồng. Khối lượng ĐKGD trên thị trường UPCoM của Công ty là 68.884.571 cổ phiếu.

 

CTCP Thủy Điện Miền Trung được thành lập trên cơ sở Hợp đồng liên danh giữa 4 đơn vị của EVN là Công ty Điện Lực 2 (góp 30%), Công ty Điện Lực 3 (góp 30%), Công ty Điện Lực Hà Nội (góp 20%) và Công ty Xây Lắp Điện 1 (góp 20%). Tổng vốn điều lệ ban đầu là 500 tỷ đồng.

 

Để triển khai dự án thủy điện A Lưới, ngày 22/12/2006 công ty đã quyết định tăng vốn điều lệ lên 1.200 tỷ đồng, trong đó 700 tỷ đồng tăng thêm được huy động từ cán bộ công nhân viên của các cổ đông sáng lập và cổ đông chiến lược của Công ty.

 

CTCP Thủy Điện Miền Trung có lĩnh vực hoạt động chính là đầu tư xây dựng các dự án thủy điện. Công ty là doanh nghiệp dự án và hiện đang thực hiện dự án thủy điện A Lưới.

 

Công trình đang ở giai đoạn xây dựng và chưa có doanh thu. Thuỷ điện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên-Huế) có tổng vốn đầu tư là 3.223,79 tỷ đồng với công suất lắp máy 170MW (2x85 MW) và sản lượng điện bình quân hàng năm ước đạt 686,5 triệu KWh.

 

Bên cạnh đó, Công ty cũng được các cấp có thẩm quyền cho phép nghiên cứu, đầu tư xây dựng 3 dự án: Dự án Thủy điện Sơn Hà – Quảng Ngãi, Dự án Thủy điện DakDrinh 2 – Quảng Ngãi và Dự án Khu cao ốc và văn phòng cho thuê An Vân Dương (Huế).

 

2.     CTCP Giầy Sài Gòn (mck: SSF)

 

CTCP Giày Sài Gòn tiền thân Cty Giày Sài Gòn, cổ phần hóa vào năm 2004, có mức VĐL 16 tỷ đồng, trong đó Nhà nước nắm giữ số cổ phần chi phối (51% tổng số vốn cổ phần). Lĩnh vực sản xuất, kinh doanh chủ yếu của Cty là sản xuất và kinh doanh nguyên vật liệu ngành giày dép, túi xách, cặp táp các loại, kinh doanh nguyên vật liệu ngành giày dép, túi xách, cặp táp…

 

Sản phẩm chính của cty là sản xuất và gia công giày da nữ, giày vải, mũ giày thể thao và túi xách các loại.

 

Thị trường xuất khẩu chính: các nước EU, Malaysia, Hàn Quốc. Năm 2008 là năm bắt đầu suy thoái kinh tế thế giới, vì thế đơn đặt hàng của Công ty có phần bị ảnh hưởng, sản lượng sản xuất của công ty bị suy giảm, suy giảm mạnh nhất là túi xách (giảm hớn 35%).

 

Sản lượng năm 2009 được kỳ vọng là bằng với sản lượng năm 2007 khi mà nền kinh tế thế giới có dấu hiệu phục hồi và dịp cuối năm là lúc nhu cầu mua sắm tăng cao.

 

Tổng doanh thu của Công ty trong năm 2008 tăng 3,81% so với năm 2007. Tỷ trọng doanh thu từ xuất khẩu của Công ty luôn chiếm mức cao trên 88%.

 

Năm 2009, tỷ trọng doanh thu từ xuất khẩu chiếm 88,9% so với tổng doanh thu. Nhằm đạt được kế hoạch SXKD trong thời gian tới, Công ty đã đề ra các mục tiêu: Ổn định sản xuất; Duy trì khách hàng, thị trường, sản phẩm truyền thống; Đáp ứng những mẫu mã sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Đi vào sản xuất các loại sản phẩm có giá trị cao; Phát triển thị trường, khách hàng mới…

 

3.     CTCP VIAN (mck: VIA)

 

CTCP Viantiền thân là Xí nghiệp sản xuất và dịch vụ vật tư Đông Anh, ngành nghề KD chính là kinh doanh thiết bị vật tư nghành công nghiệp thực phẩm, công nghiệp nước uống có cồn, không cồn;…

 

Hiện nay, công ty có mức vốn điều lệ 12 tỷ đồng. Trong số  7 cổ đông lớn thì TCT Rau quả - Nông sản là có tỷ lệ nắm giữ lớn nhất 14,57% tổng số vốn cổ phần.

 

Trong những năm vừa qua, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty khá thuận lợi và phù hợp với sự phát triển ngành Bia - Rượu - Nước giải khát nói chung.

 

Trong thời gian tới, Vian xác định mặt hàng bia rượu, nước giải khát vẫn là thế mạnh. Ngoài ra, Công ty cũng tiến hành nghiên cứu các sản phẩm mới như trà bí đao, nước tăng lực…

 

Để đạt được kế hoạch về doanh thu và lợi nhuận, Vian đã nghiên cứu và đề ra chiến lược mở rộng quy mô kinh doanh, đáp ứng nhu cầu của khách hàng; phát triển sản phẩm mới.

 

Năm 2009, Công ty đã đầu tư lắp đặt dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình tinh khiết VIAN và sản phẩm này sẽ được tung ra thị trường cuối năm 2009. Đây là một sản phẩm hứa hẹn mang lại nhiều lợi nhuận cho công ty;

 
Theo HNX

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên