TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch HĐQT của KLS: "Chúng tôi không thoái lui, chúng tôi đang tiến công"

02-03-2011 - 16:59 PM | Doanh nghiệp

Chủ tịch HĐQT của KLS: "Chúng tôi không thoái lui, chúng tôi đang tiến công"

Việc đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh để đầu tư theo chiều sâu như tham gia sâu hơn vào hoạt động kinh doanh tiến tới quản trị doanh nghiệp và nắm cổ phần chi phối.

Trả lời câu hỏi của báo chí xung quanh câu chuyện KLS dự kiến xin ý kiến cổ đông dừng hoạt động kinh doanh chứng khoán và thay đổi sang các hoạt động kinh doanh chủ yếu là Đầu tư tài chính và nguồn vốn, Bất động sản..., ông Hà Hoài Nam-Chủ tịch CTCP Chứng khoán Kim Long –cho biết: "Chúng tôi không thoái lui, chúng tôi đang tiến công".

Lâu nay, hoạt động kinh doanh của KLS chủ yếu dựa vào mảng tự doanh. Hoạt môi giới và hoạt động bảo lãnh phát hành không những không mang lại nhiều lợi nhuận cho công ty mà còn khiến chi phí hoạt động cao. KLS xin ý kiến cổ đông bổ sung thêm nhiều ngành nghề kinh doanh mới và dừng hoạt động kinh doanh chứng khoán để tối ưu hóa nguồn vốn của cổ đông.

Việc đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh để đầu tư theo chiều sâu như tham gia sâu hơn vào hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp tiến tới quản trị doanh nghiệp và nắm cổ phần chi phối là một trong những hướng đi mới mà công ty theo đuổi. ''Chúng tôi không làm đủ các thứ như thế (dự kiến công ty đăng ký 6 ngành nghề kinh doanh chính-PV), chúng tôi đăng ký kinh doanh nhiều ngành nghề để thuận lợi cho việc đầu tư vào các doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau''.

Với việc tái cấu trúc ngành nghề kinh doanh, KLS sẽ không bị ''vướng'' hạn chế góp tối đa 10%-15% vào doanh nghiệp khác.

Để phù hợp với một số mảng kinh doanh mới, KLS cũng sẽ xin ý kiến cổ đông đổi tên công ty thành Công ty cổ phần Tập đoàn Kim Long.

Trả lời câu hỏi xung quanh quyền lợi của khách hàng đang mở tài khoản tại KLS, ông Nam cho biết: việc chấm dứt hoạt động kinh doanh chứng khoán chưa làm ngay, còn phải xin ý kiến cổ đông thông qua rồi mới làm. Khách hàng của KLS hoàn toàn có đủ thời gian để chuyển tài khoản và các thủ tục liên quan.

Trả lời câu hỏi liên quan đến giá cổ phiếu KLS trong thời gian qua, ông Nam cho biết, hiện quỹ tiền mặt và tương đương đương tiền của công ty nếu chia cho tổng lượng cổ phiếu đang niêm yết thì cũng được xấp xỉ 10.000 đồng/cổ phiếu. Công ty không thiếu tiền và ''không phá sản theo kiểu Việt Nam'', chỉ là công ty chưa tìm được ''mảng'' để đầu tư hiệu quả nên khoản tiền mặt gửi ngân hàng mới nhiều như thế.

Ông Nam cũng cho biết thêm, hiện tại, danh mục đầu tư của công ty xấp xỉ 450 tỷ đồng trong đó đầu tư vào doanh nghiệp niêm yết đạt khoảng 200 tỷ. Công ty chưa có ý định thoái vốn tại các đơn vị này.

KLS hiện có khoảng 28.000 cổ đông, chỉ có Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc nắm giữ xấp xỉ 5% vốn còn lại là cổ đông nhỏ lẻ. Việc xin ý kiến cổ đông chuyển đổi mô hình hoạt động sẽ được thực hiện trong ĐHCĐ ngày 19/3 tới đây.

T.Hương

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên