TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch HĐQT KLS: Sẽ không thoái vốn, chờ cơ hội đầu tư thêm

21-04-2011 - 14:16 PM | Doanh nghiệp

Chủ tịch HĐQT KLS: Sẽ không thoái vốn, chờ cơ hội đầu tư thêm

Các nhà đầu tư nước ngoài đánh giá rất cao việc chuyển đổi mô hình hoạt động của KLS.

Sáng nay (ngày 21/04), Đại hội đồng cổ đông thường niên 2011 (lần 3) của CTCP Chứng khoán Kim Long (mã CK: KLS) đã diễn ra với sự tham dự của 579 cổ đông, tương đương với 28,48% tổng số cổ phần/vốn điều lệ.

Về cơ bản, nội dung, kế hoạch và định hướng kinh doanh không có gì thay đổi so với tờ trình ĐHCĐ lần 2 (đã thất bại ngày 15/4/2011).

Nội dung không chuyển đổi mô hình hoạt động của công ty đã được Đại hội thông qua.

Khi được hỏi ban lãnh đạo KLS thấy thế nào về việc phản ứng mạnh của các cổ đông trước ý định chuyển đổi mô hình hoạt động của công ty và những ảnh hưởng đến uy tín, Ông Hà Hoài Nam – Chủ tịch HĐQT-cho biết, vì thời điểm và bối cảnh thị trường chưa phù hợp nên khi đưa ra quyết định chuyển đổi mô hình hoạt động KLS đã “vấp” phải sự phản ứng mạnh của các cổ đông. Uy tín của công ty cũng đã bị ảnh hưởng mạnh sau vụ việc này.

Tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty vẫn rất tự tin với kế hoạch đó vì mong muốn của lãnh đạo công ty là có được kế hoạch phát triển bền vững và dài hạn. Một số cổ đông không tìm hiểu hết vấn đề nên đã có những phản ứng quá thái nhưng với các nhà đầu tư nước ngoài thì họ đánh giá rất cao việc chuyển đổi mô hình hoạt động của KLS.

Hoạt động môi giới của các công ty chứng khoán hiện nay đang gặp phải sự cạnh tranh rất lớn, mức phí môi giới hiện phố biến là 0,2% giá trị giao dịch và mức phí này ngày càng có xu hướng giảm xuống. Để hấp dẫn khách hàng các CTCK thường cung cấp dịch vụ đòn bẩy tài chính lớn (margin), đại diện KLS khẳng định: Công ty sẽ không cung cấp dịch vụ Margin đối với khách hàng. Vì Luật Chứng khoán hiện tại chưa cho phép, sử dụng lách luật dịch vụ này sẽ rất dễ xảy ra những tranh chấp, rủi ro.

Theo báo cáo tài chính của KLS, danh mục đầu tư của công ty năm 2010 khoảng 600 tỷ đồng (cả dài hạn lẫn ngắn hạn), trong đó đầu tư vào cổ phiếu OTC chiếm khoảng 10%.

Tình hình thị trường đang không khả quan nhưng KLS khẳng định sẽ không thoái vốn khỏi thị trường mà đang chờ cơ hội để đầu tư thêm.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2011, KLS xác định doanh thu và lợi nhuận của công ty chủ yếu vẫn dựa vào hoạt động đầu tư và hoạt động nguồn vốn. Công ty đặt mục tiêu sẽ có lãi trong năm nay nhưng không đưa ra con số cụ thể là doanh thu và lợi nhuận bao nhiêu.

Chia sẻ với các cổ đông, lãnh đạo KLS cho biết: với số tiền hơn 1.800 tỷ đồng đang gửi ngân hàng hiện nay thì mức lãi hàng tháng mà công ty được hưởng khoảng 27 – 30 tỷ đồng.

Việc chi trả thù lao cho Hội đồng quản trị cũng như Ban Kiểm soát năm 2011 không được KLS thực hiện.

Khánh Linh

Theo KLS

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên