TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch HĐQT tự nhiên bị ''hất chân'' khỏi ghế thắng kiện

15-07-2012 - 18:28 PM | Doanh nghiệp

Chủ tịch HĐQT tự nhiên bị ''hất chân'' khỏi ghế thắng kiện

HĐXX đã tuyên hủy Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hòa Bình cấp cho Công ty cổ phần Bột và giấy Hòa Bình ngày 5/4/2011 để cấp lại theo quy định của pháp luật.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX giữ nguyên quyết định của Tòa sơ thẩm khi tuyên hủy quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hòa Bình đã cấp cho Công ty cổ phần Bột và giấy Hòa Bình ngày 5/4/2011 để cấp lại theo quy định của pháp luật.

Ngày 13/7, TAND Tối cao đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ kiện hành chính liên quan đến việc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hòa Bình cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh không hợp lệ cho Công ty cổ phần Bột và giấy Hòa Bình.

Như Báo CAND đã đưa tin, cuối tháng 3/2012, TAND tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ kiện hành chính liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh không hợp lệ. Nguyên đơn là ông Nguyễn Quốc Lập, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội. Bị đơn là Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hòa Bình.

Theo nội dung khởi kiện, ngày 12/1/2011, ông Nguyễn Quốc Lập, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Bột và giấy Hòa Bình ký hợp đồng chuyển nhượng bán 429.000 cổ phần sở hữu hợp pháp tại công ty cho ông Kiều Đăng Ninh, ở huyện Thạch Thất, Hà Nội. Bản hợp đồng còn chưa hoàn tất theo đúng thủ tục pháp lý thì trong ngày giao dịch đó, ông Trần Văn Hướng, Giám đốc Công ty cổ phần Bột và giấy Hòa Bình đã làm hai thông báo đề nghị Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hòa Bình thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của công ty.

Mặc dù biết hồ sơ do ông Hướng gửi lên không đủ điều kiện nhưng Phòng Đăng ký kinh doanh vẫn chấp nhận. Và ngày 5/4/2011, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hòa Bình đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho Công ty cổ phần Bột và giấy Hòa Bình như nội dung đề nghị của ông Hướng. Việc làm này đã đẩy ông Lập ra khỏi chức danh Chủ tịch HĐQT công ty.

Tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX đã tuyên hủy Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hòa Bình cấp cho Công ty cổ phần Bột và giấy Hòa Bình ngày 5/4/2011 để cấp lại theo quy định của pháp luật. Sau phiên sơ thẩm, phía bị đơn đã kháng cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX giữ nguyên quyết định của Tòa sơ thẩm khi tuyên hủy quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hòa Bình đã cấp cho Công ty cổ phần Bột và giấy Hòa Bình ngày 5/4/2011 để cấp lại theo quy định của pháp luật

Theo Nguyễn Hưng

CAND

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên