TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch nước kêu gọi doanh nghiệp Đức mở rộng đầu tư tại VN

21-11-2007 - 10:19 AM | Doanh nghiệp

Chủ tịch nước kêu gọi doanh nghiệp Đức mở rộng đầu tư tại VN

Tại buổi tiếp ông Jurgen Hambrecht - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn hóa chất BASF của Đức, ngày 20/11 tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã bày tỏ mong muốn tập đoàn BASF và các nhà đầu tư khác của Đức mở rộng lĩnh vực đầu tư tại Việt Nam.

Chủ tịch nước khẳng định Nhà nước Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động của các nhà đầu tư nước ngoài nói chung, các tập đoàn của Đức nói riêng.

Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ với Đức, quốc gia có vai trò quan trọng hàng đầu trong Liên minh châu Âu và có nhiều tiềm năng và thế mạnh như xây dựng hạ tầng, giao thông vận tải, viễn thông, cơ khí chế tạo, hóa chất, công nghiệp chế biến, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng cảm ơn Đức đã hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phát triển đất nước và ủng hộ Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới, ứng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Chủ tịch đánh giá cao việc BASF đã có chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam và chọn Việt Nam là nơi tổ chức Hội nghị châu Á-Thái Bình Dương của tập đoàn trong năm nay,  đồng thời đề nghị tập đoàn tiếp tục có những kế hoạch cụ thể hỗ trợ Việt Nam phát triển ngành công nghiệp hóa chất.

Ông Jurgen Hambrecht nhấn mạnh thông qua những cam kết đầu tư lâu dài, tập đoàn BASF mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ Việt Nam trong việc nâng cao giá trị kinh tế của sản phẩm hàng hóa./.
TTXVN

dungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên