TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch TGDĐ: Không ngại nếu người khác mua FPT

17-03-2016 - 17:43 PM | Doanh nghiệp

Chủ tịch TGDĐ: Không ngại nếu người khác mua FPT

Ông Nguyễn Đức Tài khẳng định nếu một đối tác khác TGDĐ mua FPT thì cũng không có gì đáng ngại, quan trọng là "biết người biết ta để bách chiến bách thắng".

Chiều nay, hãng tin Nikkei Asian Review cho biết FPT sẽ chuyển nhượng mảng phân phối và bán lẻ, gồm chuỗi cửa hàng FPT Shop và FPT Studio vào cuối năm 2016. Thông tin này khiến nhiều người nhớ đến khẳng định của đại diện Thế Giới Di Động (TGDĐ) gần đây khi cho rằng, đang quan tâm đến việc mua lại chuỗi bán lẻ của FPT.

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT TGDĐ nói: "Ai bán gì, thấy được thì mình mua thôi, FPT bán thì tôi cũng có thể mua. Mới chỉ là có thể, chưa nói lên điều được điều gì".

Ông Tài cũng từ chối bình luận về giá bán dự báo của FPT vào khoảng 2.300 - 2.700 tỷ đồng với lý do "Người bán có quyền nói giá, người mua có quyền trả giá, đâu có ai ép được ai đâu. Bán nhà cũng vậy thôi, nói cao quá thì không ai mua".

Trả lời câu hỏi phóng viên về việc TGDĐ có lo ngại gì nếu một đơn vị khác sẽ mua FPT để cạnh tranh thị trường, ông Tài khẳng định TGDĐ không ngại bất kỳ đối thủ nào, dù là đối thủ nội địa hay nước ngoài. "Biết người biết ta thì mới bách chiến bách thắng, đánh trận mà không biết đối thủ là ai thì đánh sao được", ông Tài nói.

Chủ tịch HĐQT TGDĐ nhấn mạnh còn quá sớm để nói trước mọi thứ.

Theo Khổng Chiêm

Người đồng hành

Trở lên trên