TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch VCG: Lợi nhuận của các dự án xây lắp không lớn

05-01-2012 - 11:31 AM | Doanh nghiệp

Chủ tịch VCG: Lợi nhuận của các dự án xây lắp không lớn

Cũng trong năm 2012, VCG đặt trọng tâm tái cơ cấu tài chính DN, tái cơ cấu Công ty Xi măng Cẩm Phả…

Ông Nguyễn Thành Phương, Chủ tịch HĐQT Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (VCG) cho biết, năm 2012, các dự án xây lắp của VCG không mạng lại lợi nhuận lớn.

Năm 2011 là năm mà doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, song chúng tôi nhận được sự ủng hộ của các cổ đông lớn, nên vẫn giữ vững được tốc độ tăng trưởng. Dự kiến năm nay, Tổng công ty cũng nộp ngân sách nhà nước hơn 1.000 tỷ đồng.

Năm 2012, Dự án đấu thầu xây lắp như Khu nhà ở Kim Chung (Đông Anh) và Dự án Nhà ga T2 Sân bay Nội Bài không mang lại lợi nhuận lớn, chỉ 2 - 3% tổng lợi nhuận của VCG. Các dự án có nhà thầu nước ngoài như đường sắt trên cao có thể đem lại lợi nhuận 3 - 7%, những dự án này có ưu thế là dùng vốn nước ngoài, nên thuận lợi trong việc thanh toán.

Dự án Khu đô thị Tây Mỗ - Đại Mỗ sẽ có lợi nhuận từ khai thác mới. Với Dự án liên doanh Park City, chúng tôi yêu cầu chia lợi nhuận sớm. Chúng tôi cũng dự kiến có những sự thay đổi trong hoạt động của liên doanh, theo hướng đẩy nhanh tiến độ các dự án, hoàn thiện từng phần, đưa vào khai thác để có lợi nhuận ngay.

Cũng trong năm 2012, chúng tôi đặt trọng tâm tái cơ cấu tài chính DN, tái cơ cấu Công ty Xi măng Cẩm Phả…

Theo P.Lan
ĐTCK

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên