TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuẩn bị IPO Công ty TNHH Dược phẩm Trung ương 2, giá khởi điểm 10.000 đồng

10-08-2015 - 14:26 PM | Doanh nghiệp

Chuẩn bị IPO Công ty TNHH Dược phẩm Trung ương 2, giá khởi điểm 10.000 đồng

Số lượng bán đấu giá dự kiến là 2.696.950 cổ phần - chiếm 14,76% số lượng cổ phần của Codupha

Theo thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE), buổi đấu giá bán cổ phần lần đầu ra công chúng của Công ty TNHH MTV Dược phẩm Trung ương 2 (Codupha) sẽ được tổ chức vào ngày 9h ngày 10/09/2015.

Công ty TNHH MTV Dược phẩm Trung ương 2 có vốn điều lệ dự kiến là 182,7 tỷ đồng. Số lượng bán đấu giá dự kiến là 2.696.950 cổ phần - chiếm 14,76% số lượng cổ phần của Codupha, giá khởi điểm dự kiến là 10.000 đồng/cổ phần.

Cũng trong ngày 10/09 này, tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội sẽ diễn ra buổi đấu giá bán cổ phần lần đầu của Công ty Dược phẩm Trung ương 1 (CPC1).

Trước đó, theo thông báo của Codupha, công ty dự kiến bán 2.696.950 cổ phần cho cổ đông chiến lược với tiêu chí lựa chọn như sau:

- Không phải là nhà đầu tư nước ngoài.

- Là doanh nghiệp có kinh nghiệm sản xuất và kinh doanh dược phẩm với Vốn điều lệ tối thiểu 65 tỷ, Vốn chủ sở hữu tối thiểu 90 tỷ, doanh thu tối thiểu là 500 tỷ đồng và Tổng tài sản tại thời điểm 31/12/2014 phải trên 300 tỷ đồng.

- Nhà đầu tư có chiến lược mở rộng thông qua việc đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn cao trong thời gian tới như chuẩn GMP-Euro…cũng như việc triển khai thực hiện việc nhượng quyền các sản phẩm mới về sản xuất trong nước nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng thuốc nội ngày càng lớn theo chủ trương người Việt dùng hàng Việt của Nhà nước.

- Nhà đầu tư có kế hoạch chiến lược đa dạng hóa các nhóm sản phẩm bao gồm hóa dược, đông dược và kể cả vắc xin và sinh phẩm.

- Nhà đầu tư có cam kết cung ứng toàn bộ các mặt hàng dược phẩm sản xuất trong hiện tại và các sản phẩm mới do các nhà máy dự kiến đầu tư trong tương lai, ưu tiên giao cho CODUPHA phân phối.

- Có cam kết hỗ trợ CODUPHA trong việc phát triển mở rộng thêm mạng lưới, phát triển việc đầu tư nhà máy, sản phẩm cũng như hoàn chỉnh chuỗi giá trị trong ngành từ đội ngũ chuyên gia đang tư vấn cho đối tác.

- Có thời gian thành lập và hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh dược phẩm tối thiểu 10 năm;

- Có cam kết bằng văn bản của người có thẩm quyền trong việc gắn bó lợi ích lâu dài với công ty cổ phần hỗ trợ Công ty cổ phần về vốn, sản xuất, công nghệ, thị trường;

- Có cam kết bằng văn bản về việc mua hết số lượng cổ phần bán cho nhà đầu tư chiến lược đã đăng ký;

- Không chuyển nhượng số cổ phần được mua trong thời hạn 05 (năm) năm kể từ ngày Công ty cổ phần được cấp chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu hoạt động theo luật doanh nghiệp;

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ/HSX

Trở lên trên