TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán VIS ký hợp tác cùng Thịnh Phát Kon Tum

03-11-2010 - 10:41 AM | Doanh nghiệp

Chứng khoán VIS ký hợp tác cùng Thịnh Phát Kon Tum

Thịnh Phát Kon Tum, một trong những doanh nghiệp có quy mô xuất khẩu sắn lát lớn nhất Việt Nam, chiếm gần 85% thị phần cả nước, vốn điều lệ 300 tỷ đồng

Ngoài sắn lát, Thịnh Phát Kon Tum còn kinh doanh bắp hạt tươi, khô. Doanh thu xuất khẩu năm 2009 đạt 47,7 triệu USD.

Ngày 2/11/2010 tại TPHCM, CTCP chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS) và Tập đoàn Thịnh Phát Kon Tum đã ký kết hợp đồng tư vấn tài chính. Theo đó, hai bên sẽ cùng nhau xây dựng tầm nhìn chiến lược trên các lĩnh vực đầu tư, kinh doanh những ngành nghề mũi nhọn nhằm khai thác thế mạnh của các bên.

Cụ thể, VIS sẽ tư vấn cho Thịnh Phát Kon Tum và các công ty thành viên về tái cấu trúc doanh nghiệp, huy động vốn, phát hành chứng khoán, tư vấn niêm yết, tư vấn mua bán - sáp nhập, tài chính doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau.

Thịnh Phát Kon Tum hiện có vốn điều lệ 300 tỷ đồng, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực XNK nông sản. Công ty hiện là một trong những doanh nghiệp có quy mô xuất khẩu sắn lát lớn nhất Việt Nam, chiếm gần 85% thị phần cả nước, với 10 chi nhánh thành viên.

Doanh thu của Thịnh Phát Kon Tum tính đến thời điểm này đạt trên 1.000 tỷ đồng. Các sản phẩm như bắp hạt khô, sắn lát khô, tinh bột sắn, hạt ươi của công ty đã xuất khẩu qua các thị trường Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Indonesia, Đài Loan…

T. Sam

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên