TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chương trình “Phát triển Hạt giống Lãnh đạo Doanh nghiệp”–Cơ hội của những người trẻ ưu tú

16-11-2010 - 15:13 PM | Doanh nghiệp

Chương trình “Phát triển Hạt giống Lãnh đạo Doanh nghiệp”–Cơ hội của những người trẻ ưu tú

Mỗi IPLer sẽ được “học với những người thầy giỏi nhất” và được gặp gỡ, học hỏi cũng như được “truyền lửa” từ các nhân vật có ảnh hưởng lớn trong xã hội.

Chương trình “Phát triển Hạt giống Lãnh đạo Doanh nghiệp” (gọi tắt là Chương trình IPL) - là một dự án giáo dục không vì mục tiêu lợi nhuận với mục tiêu phát hiện và phát triển những nhân tài lãnh đạo trẻ cho cộng đồng doanh nghiệp đã chính thức công bố tuyển sinh cho khóa tiếp theo (2010-2012). Hạn chót nhận hồ sơ dự tuyển là ngày 30/11/2010. Tất cả các ứng viên trúng tuyển đều sẽ được hỗ trợ tài chính để tham gia chương trình thông qua một cơ chế hỗ trợ tài chính đặc biệt của IPL.

Được thành lập năm 2007 từ “cái bắt tay” của các doanh nhân, trí thức tâm huyết, Chương trình IPL xác lập mục tiêu mục tiêu tuyển chọn và quy tụ những người trẻ ưu tú, có khát vọng lãnh đạo, tố chất lãnh đạo, và triển khai đào tạo những "hạt giống" này bằng các chương trình đào tạo đúng chuẩn quốc tế với một cơ chế hỗ trợ tài chính đặc biệt dành riêng cho họ. Đích đến của IPL là góp phần phát hiện và phát triển nhân tài lãnh đạo tương lai cho cộng doanh nghiệp, góp phần biến những "hạt giống lãnh đạo" thành những "lãnh đạo tài năng" trong tương lai.

Sau 3 năm ra đời, đến nay IPL đã trở thành một trong những cộng đồng có uy tín trong giới trẻ hiện nay và được xem là nơi những người trẻ ưu tú cùng hội ngộ để hiện thực hóa khát vọng của bản thân, và cũng là góp phần hiện thực hóa khát vọng xây dựng một thế hệ doanh nhân mới của Việt Nam có khả năng dẫn dắt doanh nghiệp mình, quốc gia mình đua tranh mạnh mẽ cùng thế giới. Và để tạo dựng nền tảng cho khát vọng “sánh vai” ấy, IPL đã không ngừng tôn vinh, cổ vũ và lan tỏa “tinh thần thực học” trong suốt mọi hoạt động của mình. Với hai tinh thần cốt lõi ấy, IPL mong muốn có thể thực sự là nơi quy tụ những “chân tài thực học” và là nơi mỗi “dân IPL” (IPLer) đều học vì chính ước mơ của mình, để thay đổi bản thân mình, và rộng hơn nữa, là để góp phần tạo ra những giá trị cho cộng đồng xung quanh mình.

Với phương châm mang đến cho những người trẻ ưu tú một cơ hội để tự biến những tố chất của bản thân thành tài năng thực sự, IPL không chỉ tạo ra một môi trường học tập nơi mỗi IPLer sẽ được “học với những người thầy giỏi nhất” (là các chuyên gia đầu ngành và có uy tín trong các lĩnh vực; các giáo sư đến từ những trường đại học danh tiếng nhất thế giới như Harvard và MIT), mà còn là nơi để những “hạt giống lãnh đạo” có thể gặp gỡ, học hỏi và được “truyền lửa” từ các nhân vật có ảnh hưởng lớn trong xã hội. Cụ thể là, chuỗi chương trình “IPL TopTalk – Đối thoại với người dẫn đầu” với sự tham gia chia sẻ của các nhà lãnh đạo, các học giả, các chuyên gia hàng đầu và người dẫn đầu của nhiều lĩnh vực khác nhau đã trở thành một thương hiệu, nơi các bạn trẻ được chia sẻ những bài học kinh nghiệm quý giá từ những người đi trước.

Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa khác của IPL như Câu lạc bộ đọc sách, Tham quan doanh nghiệp, Teambuilding …và những trải nghiệm thực tế đến từ các đề án, bài tập, đề tài tốt nghiệp, quá trình “5 năm tự trải nghiệm” … cũng sẽ góp phần tôi luyện những “hạt giống” này cho những thử thách khắc nghiệt hơn mà các bạn sẽ đối mặt trên chặng đường tương lai của mình.

“Hành trình 5-9-5” của IPL (gồm 5 vòng thi tuyển sinh, 9 tháng được đào tạo và 5 năm tự trải nghiệm) đã sẵn sàng đón đợi những người trẻ ưu tú dám dấn thân, dám nghĩ, dám làm và dám thay đổi để vẽ nên một chân dung khác của chính mình, của đất nước mình. Một hành trình mới luôn chứa đựng nhiều thử thách và gian khó. Nhưng một khi đã khởi đầu bằng những nền tảng vững chắc, những thử thách và gian khó ấy sẽ trở thành động lực và cơ hội để thế hệ doanh nhân mới tự tôi luyện mình và lèo lái “con thuyền” doanh thương Việt Nam đua tranh mạnh mẽ hơn, thành công hơn trên “biển lớn” toàn cầu.

Để có thêm thông tin và hình ảnh về chương trình, xin vui lòng liên hệ:

Cô Hoàng Mai Nương - Thành Viên Ban Điều Hành Chương trình IPL

ĐTDĐ: 0903.396.125; Email: hm.nuong@pace.edu.vn - Địa chỉ: 341 Nguyễn Trãi, Q.1, TP.HCM

 
Một số thông tin về Chương trình IPL: Brochure giới thiệu chương trình

Chương trình IPL là một Dự án giáo dục không vì mục tiêu lợi nhuận (Not-for-profit Educational Project), do các doanh nhân, trí thức tâm huyết và Trường Doanh Nhân PACE cùng phối hợp sáng lập và triển khai thực hiện, nhằm góp phần phát hiện và phát triển những nhân tài lãnh đạo tương lai cho cộng đồng doanh nghiệp.

Chương trình xác lập mục tiêu tuyển chọn và quy tụ những người trẻ ưu tú, có khát vọng lãnh đạo, có tố chất lãnh đạo và triển khai đào tạo những “hạt giống” này bằng các chương trình đào tạo đúng chuẩn quốc tế và tế với một cơ chế hỗ trợ tài chính đặc biệt dành riêng cho họ (học viên được tài trợ để tham gia chương trình).  Đích đến của Chương trình là góp phần phát triển những “hạt giống lãnh đạo” thành những “lãnh đạo tài năng” trong tương lai.

Sứ mệnh của IPL là “Góp phần hướng đến một thế hệ lãnh đạo mới của các doanh nghiệp, một thế hệ lãnh đạo có khả năng dẫn dắt doanh nghiệp của mình đua tranh mạnh mẽ cùng thế giới, một thế hệ lãnh đạo có khát vọng xác lập vị thế mới, xây dựng hình ảnh mới của doanh nhân và doanh nghiệp Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.”

IPL được khai lập vào tháng 11/2007 và chính thức công bố tuyển sinh khóa đầu tiên vào tháng 6/2008. Sau khi công bố tuyển sinh, Chương trình đã nhận được hơn 2200 hồ sơ đăng ký dự tuyển của các bạn trẻ trên khắp cả nước. Sau 5 vòng thi tuyển sinh đầy cam go, IPL đã chọn được 35 ứng viên xuất sắc nhất và phù hợp nhất để tham gia khóa đầu tiên. Hiện tại, IPL đang tổ chức tuyển sinh trên khắp cả nước cho khóa thứ hai (2010-2012).
 
Xem thêm thông tin tại www.IPL.edu.vn

Một số chia sẻ của Học viên IPL

“Với tôi, IPL cũng giống như một con người xuất hiện trong cuộc đời tôi từ một duyên may nào đó và có những ảnh hưởng lớn lao đối với tôi. IPL thực sự là một “duyên cớ” rất tuyệt vời khi mà ở đó, tôi đã được gặp rất nhiều người với nhiều trình độ và hiểu biết khác nhau. Chính mỗi con người đó đã khiến tôi thay đổi tư duy và nhận được những ảnh hưởng rất tốt đẹp từ họ.” (Trần Duy Công – Học viên Khóa IPL1)

“IPL giúp tôi tăng sức chiến đấu, nhìn thấy được những khó khăn thực sự và nâng cao năng lực của tôi để có thể chiến đấu vững vàng hơn. Giờ đây, tôi đã có thể nhìn thấy những khó khăn trên con đường phía trước chứ không chỉ toàn hoa hồng như ngày xưa, nhưng tôi tin rằng với năng lực mà IPL đã trang bị cho tôi, tôi sẽ vượt qua được”. (Trần Quốc Bảo – Học viên Khóa IPL1)

“IPL là một cái gì đó rất có ý nghĩa với tôi. Cuộc sống của tôi sau khi có IPL khác trước rất nhiều. Có thể nói là nó đã làm nên tôi ở một đẳng cấp khác, và tôi hy vọng rằng những gì IPL mang lại sẽ là một nền tảng tốt để tôi tiếp tục phát triển trong tương lai.” (Nguyễn Văn Lộc – Học viên Khóa IPL1)

“IPL đã mang lại cho tôi một cuộc sống mới, một miền đất mới với những người bạn thân thương. Sau 9 tháng học tập tại IPL, tôi đã tự tin để tạo lập cho tôi một con đường riêng, một con đường mà tôi tin chắc rằng mình sẽ thành công.” (Phạm Lê Nguyên – Học viên Khóa IPL1).

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên