TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CII B&R – LGC: Bầu bổ sung 2 thành viên mới đến từ Philippines

09-02-2015 - 13:16 PM | Doanh nghiệp

CII B&R – LGC: Bầu bổ sung 2 thành viên mới đến từ Philippines

CII B&R cũng điều chỉnh mục đích sử dụng vốn từ đợt phát hành 1.200 tỷ đồng TPCĐ sắp tới.

- LGC sẽ điều chỉnh mục đích sử dụng vốn từ đợt phát hành riêng lẻ 1.200 tỷ đồng TPCĐ.

- Chấp thuận cho MPTC không phải chào mua công khai.

- Chấp thuận việc giới hạn tỷ lệ sở hữu của Nhà đầu tư nước ngoài từ mức 49% xuống cồn 4,08%.

- Chấp thuận tăng số thành viên HĐQT từ 5 lên 7 và bầu bổ sung 2 thành viên mới đến từ Philippines.


Sáng ngày 09/02/2015 Đại hội cổ đông bất thường năm 2015 của CTCP Đầu tư Cầu đường CII – CII B&R (MCK: LGC) đã được tiến hành thành công. Theo đó, tất cả các nội dung trình tại Đại hội đều được ĐHĐCĐ thống nhất thông qua. Cụ thể:

Điều chỉnh mục đích sử dụng vốn từ đợt phát hành riêng lẻ 1.200 tỷ đồng TPCĐ

CII B&R sẽ điều chỉnh mục đích sử dụng vốn từ đợt phát hành trái phiếu chuyển đổi riêng lẻ. Theo CII B&R để có nguồn vốn đầu tư nhằm không bỏ lỡ cơ hội của công ty, vốn thu được từ đợt phát hành riêng lẻ 1.200 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi sắp tới sẽ dùng: Nhận chuyển nhượng cổ phần CTCP Đầu tư và Xây dựng Ninh Thuận, cổ phần của CTCP Xây dựng Cầu Sài Gòn, cổ phần Công ty TNHH BOT Cầu Rạch Miễu, cổ phần Cty TNHH MTV BOT tỉnh Ninh Thuận từ công ty CII và bổ sung vốn hoạt động cho công ty.

Trước đó, CII B&R trình cổ đông chấp thuận phát hành riêng lẻ 1.200 tỷ đồng TPCĐ nhằm nhận chuyển nhượng cổ phần của các công ty nêu trên và cổ phần của CTCP Đầu tư và Xây dựng Xa lộ Hà Nội.

Chấp thuận cho MPTC không thực hiện chào mua công khai

Đại hội đồng cổ đông đã thống nhất thông qua tờ trình “Không thực hiện chào mua công khai cho Nhà đầu tư Metro Pacific Tollways Corporation – MPTC”. Cụ thể: chấp thuận MPTC không phải thực hiện chào mua công khai khi nhận chuyển nhượng CP của CII B&R từ CII mà dẫn đến tỷ lệ sở hữu vượt quá 25% và khi CII hoán đổi trái phiếu thành cổ phiếu CII B&R cho MPTC.

HĐQT CII B&R cho biết, ngày 14/01/2015, CII đã ký kết hợp đồng với MPTC theo đó CII sẽ chuyển nhượng 30 triệu CP của CII B&R và chào bán 1.020 tỷ đồng mệnh giá trái phiếu hoán đổi thành cổ phiếu CII B&R cho tập đoàn MPTC.

HĐQT CII B&R cho rằng, việc MPTC dự kiến mua CP của CII B&R từ CII sẽ dẫn đến tỷ lệ sở hữu của MPTC tại CII B&R lên trên 25% (vượt tỷ lệ quy định), và MPTC phải thực hiện chào mua công khai. Tuy nhiên, trong trường hợp việc mua CP dẫn đến việc sở hữu từ 25% trở lên CP có quyền biểu quyết tại công ty đại chúng được ĐHĐCĐ thông qua thì không phải thực hiện chào mua công khai.

Vì vậy HĐQT CII B&R trình xin cổ đông chấp thuận cho MPTC không thực hiện chào mua công khai.

Ngoài ra, ĐHĐCĐ cũng thông qua việc giới hạn tỷ lệ sở hữu của Nhà đầu tư nước ngoài từ mức 49% xuống cồn 4,08% trên vốn điều lệ nhằm đảm bảo tỷ lệ ở hữu cho MPTC.

ĐHĐCĐ cũng thông qua việc tăng số lượng thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2013 – 2018 từ 5 lên 7 thành viên và bầu bổ sung 2 thành viên là ông Ramoncito S.Fernandez và ông Rodrigo E.Franco.

Thanh Giang

Ngọc Quỳnh

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên