TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CII chuẩn bị mua hơn 40 triệu cổ phiếu quỹ và bán bớt đất Thủ Thiêm để trả nợ

25-03-2016 - 16:31 PM | Doanh nghiệp

CII chuẩn bị mua hơn 40 triệu cổ phiếu quỹ và bán bớt đất Thủ Thiêm để trả nợ

CII cho biết, giá mua cổ phiếu quỹ là giá đóng cửa bình quân 30 ngày trước ngày nộp hồ sơ cho UBCKNN nhưng không vượt quá 25.300 đồng/cp.

Theo thông tin từ CTCP Đầu tư Hạ tầng kỹ thuật Tp.Hồ Chí Minh (mã: CII), HĐQT của công ty đã chấp thuận việc mua 40,18 triệu cổ phiếu quỹ (trong tổng số 50 triệu cổ phiếu quỹ đã được ĐHCĐ thông qua và công ty đã thực hiện mua lại 9,81 triệu cổ phiếu quỹ trước đó).

CII cho biết, giá mua cổ phiếu quỹ là giá đóng cửa bình quân 30 ngày trước ngày nộp hồ sơ cho UBCKNN nhưng không vượt quá 25.300 đồng/cp. Công ty sẽ tiến hành mua ngay sau khi được UBCK chấp thuận.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/03, giá cổ phiếu CII là 23.300 đồng/cp.

Trong thời gian công ty mua cổ phiếu quỹ, HĐQT nghiêm cấm các thành viên trong Ban điều hành và người có liên quan của họ đăng ký và/hoặc bán ra cổ phiếu CII.

Lãnh đạo của CII cho biết, mức giá mua cổ phiếu quỹ nói trên dựa trên giá sổ sách của CII mà công ty tính toán, tức 26.385 đồng/cp. Công ty cũng khẳng định sẽ mua cổ phiếu quỹ theo phương thức khớp lệnh chứ không thỏa thuận vì nếu thự hiện như vậy sẽ "không bình đẳng với cổ đông".

Về việc khai thác quỹ đất Thủ Thiêm, đối với các lô đất đã được HĐQT phê duyệt kế hoạch khai thác, sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch đó.

Đối với các lô đất chưa được phê duyệt kế hoạch khai thác thì HĐQT phê duyệt định hướng khai thác quỹ đất Thủ Thiêm mà CII sẽ được nhận. Theo đó, 35% quỹ đất sẽ được chuyển nhượng cho nhà đầu tư nước ngoài để thu hồi bớt vốn đầu tư, trả nợ ngân hàng khoản vay cho dự án BT Thủ Thiêm. 30% quỹ đất sẽ hợp tác với nhà đầu tư nước ngoài để phát triển dự án và 35% còn lại sẽ do CII tự phát triển.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên