TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CII: Có thể sẽ hoãn phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn lên 1.003 tỷ đồng

15-06-2010 - 16:02 PM | Doanh nghiệp

CII: Có thể sẽ hoãn phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn lên 1.003 tỷ đồng

Theo bản công bố thông tin của CII, một đối tác chiến lược nước ngoài đề xuất đầu tư 20 đến 25 triệu USD vào Công ty để mua trái phiếu chuyển đổi thành cổ phiếu.

Theo công bố của CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (CII), đối tác nước ngoài đã gửi cho CII bản đề nghị đầu tư. Tên của đối tác nước ngoài này được CII dấu tên do yêu cầu bảo mật thông tin.


Tuy nhiên, một số thông tin về đối tác được công bố là một tổ chức đầu tư tài chính lớn của thế giới với vốn chủ sở hữu hơn 60 tỷ USD, tổng tài sản trên 750 tỷ USD, tổng số nhân viên trên 30.000 người.

 

Đề nghị của phía đối tác của CII

 

Công ty này đề nghị được đầu tư vào CII từ 20 đến 25 triệu USD đầu tư vào trái phiếu chuyển đổi do CII phát hành.

 

Giá cổ phiếu được tính để chuyển đổi từ trái phiếu là 43.500 đồng/cp tương đương với khoảng 10 triệu cổ phiếu (nếu thực hiện chuyển đổi). Lãi suất của trái phiếu 10%/năm tính bằng tiền VNĐ.

 

Thời hạn trái phiếu là 5 năm, đối tác có thể chuyển đổi một phần hoặc tòa bộ trái phiếu kể từ năm thứ 2 trở đi.


Bắt đầu từ năm thứ 3, phía đối tác được quyền yêu cầu CII mua lại trái phiếu phát hành (sau khi đã thông báo trước 6 tháng), giá mua lại bằng giá với phía đối tác đã đầu tư vào CII (tính theo USD).

 

Tuy nhiên, phía  đối tác nước ngoài đề nghị CII phải hoãn đợt phát hành cổ phiếu tăng vốn lên 1.003 tỷ đồng (do đã phát hành trái phiếu chuyển đổi cho phía đối tác).

 

Quan điểm của HĐQT CII

 

HĐQT của CII cho biết, cơ bản thống nhất với các đề xuất của phía đối tác nước ngoài. Tuy nhiên, HĐQT của CII đề nghị điều chỉnh lại lãi suất của trái phiếu chuyển đổi.

 

Hoặc là áp dụng lãi suất 10%/năm (tính bằng VNĐ), trong trường hợp CII mua lại trái phiếu thì giá mua lại tương đương với số tiền VNĐ ban đầu mà đối tác này đã đầu tư vào CII.

 

Hoặc là áp dụng lãi suất bằng Singapore (vào ngày đầu năm) cộng với tối đa 2%/năm, và trong trường hợp đối tác yêu cầu CII mua lại trái phiếu chuyển đổi thì giá mua lại CII (bằng VNĐ) tương đương với số tiền USD mà đối tác đã đầu tư vào CII.

 

Do có sự khác biệt giữa đề xuất của đối tác nước ngoài trên và quan điểm của HĐQT CII nên CII đang làm việc lại với phía đối tác và đơn vị môi giới về thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.
 
Ngày 11/6/2010 UBCKNN đã có quyết định cấp Giấy chứng nhận chào bán cổ cho CII. Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình thị trường hiện nay, giá cổ phiếu CII đang được giao dịch, việc đàm phán với phía đối tác nước ngoài về phát hành trái phiếu chuyển đổi vẫn đang tiếp diễn.
 
Vì thế, HĐQT của CII tạm thời chưa xác định thời gian cụ thể cho đợt phát hành cổ phiếu tăng vốn lên 1.003 tỷ đồng cho đến khi các vấn đề tồn tại trên được giải quyết.

K.T

Theo HoSE

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên