TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CII đã thu trên nghìn tỷ từ phát hành trái phiếu chuyển đổi

25-06-2014 - 14:04 PM | Doanh nghiệp

CII đã thu trên nghìn tỷ từ phát hành trái phiếu chuyển đổi

Nếu tính riêng lãi suất, 1 năm Tổng giám đốc CII thu về 4,77 tỷ đồng từ trái phiếu chuyển đổi cá nhân sở hữu.

Theo công bố thông tin từ Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật T.P Hồ Chí Minh (CII), công ty này đã phân phối 1.081.846 trái phiếu chuyển đổi (chiếm 96% số lượng trái phiếu được phép chào bán).

Nguyên nhân số lượng trái phiếu phân phối "hụt" 4% so với tổng số lượng trái phiếu được phép chào bán là do nhà đầu tư tổ chức chỉ đăng ký mua 88% số lượng cổ phiếu được phép mua, trong khi nhà đầu tư cá nhân đăng ký mua tới 105% số lượng cổ phiếu được phép. Sau cân đối, cộng với việc phân phối cho 63 cán bộ công nhân viên, tổng số lượng trái phiếu phân phối đạt được con số đã công bố ở trên.

Với mệnh giá 1 triệu đồng/trái phiếu, sau khi trừ chi phí phát hành, số tiền ròng CII thu về đạt 1.082 tỷ đồng. Sau phát hành, nợ vay dài hạn của CII đạt 3.993 tỷ đồng, trong đó tổng giá trị trái phiếu người nước ngoài nắm giữ sau đợt chào bán là 1.244 tỷ đồng, chiếm 62% tổng giá trị trái phiếu đang lưu hành, bao gồm đợt phát hành trái phiếu chuyển đổi 2011.

Được biết, trái phiếu chuyển đổi của CII không được đảm bảo bằng tài sản, kỳ hạn 5 năm, lãi suất 12%/năm, được thanh toán lãi 1 năm/lần kể từ ngày phát hành. Toàn bộ số tiền mua trái phiếu đã được thanh toán ngày 12/6/2014.

Liên quan đến đợt phát hành trái phiếu chuyển đổi lần này, ông Lê Quốc Bình (Tổng giám đốc) và bà Nguyễn Mai Bảo Trâm (Phó TGĐ) đã mua lần lượt 7.819 đơn vị và 6.994 đơn vị, trị giá 7,8 tỷ đồng và 7 tỷ đồng. Trước đó, ông Bình và bà Trâm đã bán toàn bộ số lượng cổ phiếu nắm giữ để đầu tư trái phiếu chuyển đổi đợt này của công ty.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhắc lại, trên đây chỉ là số lượng trái phiếu ông Bình và bà Trâm mua với tư cách cán bộ công nhân viên công ty. Với tư cách cổ đông cá nhân, ông Bình và bà Trâm đã thực hiện toàn bộ quyền mua trái phiếu chuyển đổi của mình.

>> Xem thêm: CII: TGĐ, Phó TGĐ đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu, đầu tư trái phiếu chuyển đổi

Cụ thể, riêng ông Lê Quốc Bình có 3,2 triệu quyền mua trái phiếu chuyển đổi, tương đương quyền mua 32 nghìn trái phiếu, trị giá 32 tỷ đồng. Sau đó, ông Lê Quốc Bình có đăng ký mua thêm 5 triệu quyền mua trái phiếu chuyển đổi từ HFIC nhưng không thành công. Như vậy, cá nhân ông Lê Quốc Bình sau đợt này đã nắm giữ 39.819 trái phiếu chuyển đổi của CII trị giá gần 40 tỷ đồng. Nếu tính riêng lãi suất, 1 năm Tổng giám đốc CII thu về 4,77 tỷ đồng từ trái phiếu chuyển đổi cá nhân sở hữu.

>> Xem thêm: CII: Tổng giám đốc không kịp 'chen chân' vào đợt chào bán quyền mua của HFIC

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên