TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CII: Goldman Sachs mua 25 triệu USD trái phiếu chuyển đổi

18-11-2010 - 16:26 PM | Doanh nghiệp

CII: Goldman Sachs mua 25 triệu USD trái phiếu chuyển đổi

Quỹ đầu tư thuộc Goldman Sachs Asset Management đã đầu tư vào Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII), với việc mua 25 triệu USD trái phiếu chuyển đổi của CII

Ngày 18/11/2010, Công ty CII đã ký hợp đồng đầu tư với Goldman Sachs Investment Partners, một quỹ đầu tư quản lý cho Goldman Sachs Asset Management là bộ phận quản lý tài sản của Tập đoàn Goldman Sachs, hiện đang quản lý 802 tỷ USD theo báo cáo 30/6/2010.

CII sẽ phát hành trái phiếu chuyển đổi trị giá 25 triệu USD cho Goldman Sachs Investment Partners để tài trợ vốn cho các dự án. CII cũng chuẩn bị xin phép cổ đông chấp thuận cho Goldman Sachs Investment Partners đầu tư thêm 15 triệu USD nữa.

Công ty CII cũng sẽ làm việc với Goldman Sachs để phát triển kinh doanh cũng như huy động thêm vốn ở thị trường quốc tế.

Công ty CP Chứng khoán Thiên Việt (TVS) là đơn vị tư vấn tài chính cho CII trong đợt phát hành này

Mệnh giá trái phiếu chào bán là 500.000 USD. Kỳ hạn trái phiếu 5 năm. Bắt đầu từ năm thứ 2 trở đi, trái chủ được quyền chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu. Bắt đầu từ năm thứ 3 trở đi, trái chủ được quyền yêu cầu CII mua lại trái phiếu, sau khi đã thông báo trước 6 tháng. Trái phiếu mua lại không được tái phát hành

Tổng giá trị đợt phát hành là 25 triệu USD, với lãi suất 4%/năm. Giá chuyển đổi là 43.500 đồng/cổ phiếu.

K.T

Theo CII

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên