TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CII: Hoàn tất việc phát hành thêm 15 triệu USD trái phiếu chuyển đổi

21-04-2011 - 17:29 PM | Doanh nghiệp

CII: Hoàn tất việc phát hành thêm 15 triệu USD trái phiếu chuyển đổi

Tính từ đầu năm, CII đã phát hành tổng cộng 40 triệu USD trái phiếu chuyển đổi cho các nhà đầu tư do Goldman Sachs quản lý.

Thực hiện nghị quyết ĐHCĐ, ngày 21/4, HĐQT CII đã phê duyệt chào bán riêng lẻ 15 triệu USD trái phiếu chuyển đổi cho các nhà đầu tư do Goldman Sachs Assets Management (GS AM) quản lý. Số tiền thu  về tương ứng là trên 300 tỷ đồng.

Trước đó, CII đã phát hành 25 triệu USD cũng cho các nhà đầu tư do GS AM quản lý.

Số trái phiếu chuyển đổi này có lãi suất 4%/năm.
 
Nhằm đảm bảo việc chuyển đổi số cổ phiếu trên không bị vượt "room", hiện tại, room của nhà đầu tư nước ngoài đối với cổ phiếu CII được giảm xuống còn 39,97%.

Theo CII, trái phiếu có kỳ hạn 5 năm, giá chuyển đổi sang cổ phiếu là 43.500 đồng/

Bắt đầu từ năm thứ hai trở đi trái chủ được quyền chuyển đổi một phần hoặc toàn bộ TPCĐ thành cổ phiếu, từ năm thứ 3 trở đi trái chủ được quyền yêu cầu CII mua lại TPCĐ sau khi đã thông báo trước 6 tháng. Trái phiếu mua lại không được tái phát hành.

Trong trường hợp 6 tháng trước ngày đáo hạn mà room nước ngoài không đủ để chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu thì sẽ được tự động gia hạn thêm 1 năm. Nếu không đủ room nước ngoài tại thời điểm chuyển đổi thì trái chủ không được chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu.

Biến động giá CII trong 6 tháng
Quốc Thắng
Theo HSX

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên