TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CII "khất" báo cáo hợp nhất thêm 7 ngày

21-05-2015 - 20:16 PM | Doanh nghiệp

CII "khất" báo cáo hợp nhất thêm 7 ngày

Việc hoãn công bố báo cáo tài chính hợp nhất của CII khiến nhà đầu tư băn khoăn. Công ty đã có văn bản giải trình cho việc này và công bố con số lợi nhuận ước tính hợp nhất quý 1 năm nay.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.HCM (CII), Sở giao dịch chứng khoán Tp.HCM đã không chấp thuận việc hoãn công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1 năm nay của công ty do nguyên nhân công ty đưa ra không được coi là "bất khả kháng". Trước đó, CII cho biết công ty chưa có đủ số liệu kế toán cần thiết từ một số công ty con, các công ty con này tiếp tục lại là công ty mẹ của các công ty khác nên phải thực hiện báo cáo hợp nhất. Đó là lý do mà CII xin được hoãn nộp báo cáo tài chính hợp nhất quý 1 năm 2015.

Việc hoãn công bố báo cáo tài chính hợp nhất của CII khiến nhà đầu tư băn khoăn. Công ty đã có văn bản giải trình cho việc này và công bố con số lợi nhuận ước tính hợp nhất quý 1 năm nay. Theo tính toán của CII, lãi hợp nhất trước thuế quý 1/2015 của công ty có thể lên tới 490 tỷ đồng và sẽ đạt 680 tỷ đồng lợi nhuận sau nửa năm, hoàn thành kế hoạch lợi nhuận cả năm như đã công bố tại ĐHCĐ thường niên năm nay.

Lần này, do không được HSX chấp thuận, CII cam kết sẽ công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2015 trong vòng tối đa 7 ngày kể từ ngày công bố thông tin. Như vậy, muộn nhất đến ngày 28/5/2015, nhà đầu tư sẽ được tiếp cận báo cáo hợp nhất của CII.

Hôm nay, cũng thông tin từ LGC (CII B&R) - công ty con của CII, HSX không chấp thuận việc hoãn công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý 1 của công ty này. LGC cho biết công ty sẽ cố gắng hoàn thành sớm nhất báo cáo tài chính hợp nhất quý 1 năm nay. Về mặt nguyên tắc, LGC cần hoàn thành báo cáo hợp nhất, CII mới có thể thực hiện hợp nhất báo cáo tài chính của chính CII. Do vậy, cũng trong vòng 7 ngày tới, LGC sẽ công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2015.

Đan Nguyên

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên