TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CII không phải hoàn trả tiền thu phí giao thông nút XLHN

09-11-2009 - 10:52 AM | Doanh nghiệp

CII không phải hoàn trả tiền thu phí giao thông nút XLHN

Công ty CP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII) thông báo về kết luận của UBND TP.HCM về việc thu phí tại nút giao thông Xa lộ Hà Nội (XLHN).

Căn cứ văn bản số 8247/VP-ĐTMT ngày 05/11/2009 của văn phòng UBND Thành phố Hồ Chí Minh về một số nội dung liên quan đến trạm thu phí Xa lộ Hà Nội (XLHN) trực thuộc Công ty CII, CII cho biết:

Việc đặt trạm thu phí trên XLHN là có cơ sở pháp lý và được sự chấp thuận của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Qua kết luận này, có thể thấy, việc đã và đang thu phí tại trạm XLHN của Công ty CII là đúng đối tượng theo Quyết định 4960/QĐ-UB ngày 09/08/2001 của UBND TP.HCM.

Do vậy, không có việc CII phải hoàn trả tiền thu phí giao thông đã thu từ năm 2002 đến nay. Không có việc chuyển trạm thu phí XLHN tại vị trí hiện hữu về đường Điện Biên Phủ như một số ý kiến phát biểu trong thời gian gần đây.

Do việc chuyển trạm thu phí sang vị trí mới đã phát sinh một số phương tiện mới phải thanh toán cước đường bộ, đó là phương tiện lưu thông theo hướng tuyến Ngã tư Thủ Đức – XLHN - Liên Tỉnh lộ 25B – Cảng Cát Lái và ngược lại.

Do vậy, CII sẽ thực hiện không thu phí đối với tất cả các phương tiện lưu thông ra vào Liên Tỉnh lộ 25B trong thời gian sắp đến. Việc không thu phí các phương tiện này ảnh hưởng không đáng kể đến doanh số thu phí của CII.

K.T
Theo CII

thuatvk

Trở lên trên