TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CII ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Vietinbank

28-10-2013 - 12:24 PM | Doanh nghiệp

CII ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Vietinbank

Theo thỏa thuận, CII cam kết ưu tiên vay vốn của Vietinbank cho các dự án đầu tư mới - ngoại trừ các khoản vay ưu đãi của các tổ chức tài chính.

CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (CII) công bố ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Vietinbank.

Theo thỏa thuận khung, về cơ bản Vietinbank và CII sẽ cùng xúc tiến các hoạt động hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh. 

Trong đó, phía Vietinbank cam kết là ngân hàng đầu mối thu xếp và tài trợ vốn cho CII và các đơn vị thành viên. CII cam kết ưu tiên vay vốn của Vietinbank cho các dự án đầu tư mới (ngoại trừ các khoản vay ưu đãi của các tổ chức tài chính) với điều kiện các điều kiện cho vay của Vietinbank có khả năng cạnh tranh nhất so với các ngân hàng thương mại khác, bao gồm nhưng không hạn chế ở lãi suất. 

Hàng năm CII và Vietinbank cùng thống nhất để xác định cụ thể tổng hạn mức tín dụng trên cơ sở phương án kinh doanh, nhu cầu vốn, khả năng trả nợ của CII và các đơn vị thành viên. 

Được biết, theo kế hoạch, trong thời gian tới CII sẽ phải huy động khoảng 1.200 tỷ đồng để đáp ứng nhu cầu vốn cho các dự án mới. 

Trước mắt, theo kế hoạch, Vietinbank sẽ mua lại các khoản nợ hiện tại của các Tổ chức tín dụng khác tại CII, tư vấn phát hành và Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp...

Không ngoại trừ việc Vietinbank sẽ cử người tham gia vào HĐQT của CII với tư cách là Ủy viên HĐQT. 

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên