TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CII sẽ hiện thực hóa khoản lợi nhuận nghìn tỷ?

09-12-2014 - 16:39 PM | Doanh nghiệp

CII sẽ hiện thực hóa khoản lợi nhuận nghìn tỷ?

Nếu việc thương thảo thành công, ước lợi nhuận mà CII sẽ đạt được trong thương vụ đấu giá cổ phần LGC và trái phiếu hoán đổi của LGC, lợi nhuận ước đạt của CII ít nhất 1.600 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.HCM (CII), ngày 8/12/2014, các đơn vị tham gia đấu giá cổ phần của CTCP Đầu tư Hạ tầng CII (CII B&R - mã LGC), trái phiếu hoán đổi của LGC đã gửi thư chào giá chính thức (có giá trị ràng buộc pháp lý) cho CII.

Theo thống kê sơ bộ, đã có nhà đầu tư chào mua toàn bộ 20 triệu cổ phần LGC và 1.200 tỷ đồng mệnh giá 1.200 tỷ đồng mệnh giá trái phiếu hoán đối với giá chào mua vượt khá cao so với giá khởi điểm 16.500 đồng/cổ phần.

CII cho biết, công ty sẽ bắt đầu thương thảo hợp đồng với nhà đầu tư trong thời gian sớm nhất và phê duyệt chính thức kết quả đấu giá.

Giả định việc thương thảo được thực hiện thành công, ước lợi nhuận mà CII sẽ đạt được trong thương vụ này - bao gồm giá trị thặng dư vốn cổ phần LGC mà CII đang sở hữu - đạt ít nhất 1.600 tỷ đồng.

Chúng tôi nhấn mạnh khoản lợi nhuận nói trên bao gồm giá trị thặng dư vốn cổ phần LGC mà CII đang sở hữu - tức là phần lợi nhuận chưa được hiện thực hóa.

Cổ phiếu LGC đã có một thời gian tăng giá khá ấn tượng. Trong 1 tháng gần đây, từ vùng giá 25.000 đồng/cổ phiếu, hiện LGC đang có mức giá xung quanh 32.000 đồng/cổ phiếu.


Biến động giá LGC 1 tháng gần nhất

>> Thực hư việc CII “bỗng dưng” lãi nghìn tỷ từ tái cấu trúc CII B&R

>> LGC và CII: Đoạn kết của câu chuyện "ve sầu thoát xác"

Đan Nguyên

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

Trở lên trên