TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CII sẽ làm gì với 50 triệu cổ phiếu quỹ?

06-10-2015 - 15:36 PM | Doanh nghiệp

CII sẽ làm gì với 50 triệu cổ phiếu quỹ?

Ban điều hành CII đưa ra 3 phương án xử lý cổ phiếu quỹ: Sử dụng làm cổ phiếu thưởng, bán lại cho nhà đầu tư hoặc bán ra thị trường.

Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.HCM (CII) vừa công bố tài liệu ĐHCĐ bất thường 2015, phiên họp sẽ diễn ra vào 20/10 tới đây.

Một số nội dung chính mà ĐHCĐ bất thường sẽ đưa ra bàn thảo, bao gồm:

- Nâng tỷ lệ cổ tức 2015 từ mức 14% lên 16%.

- Nới room ngoại lên 100% khi có quy định chính thức của pháp luật.

- Mua vào tối đa 50 triệu cổ phiếu quỹ từ Goldman Sachs khi tổ chức này chuyển đổi trái phiếu sang cổ phiếu và bán ra thị trường.

- Gia hạn trái phiếu chuyển đổi của Goldman Sachs thêm 1 năm (đến tháng 1/2017).

Cũng trong tài liệu ĐHCĐ, Ban điều hành CII đã cho biết phương án xử lý số cổ phiếu quỹ đã (và sẽ) mua vào. Theo đó, nếu dòng tiền tăng mạnh trong thời gian tới, cổ phiếu quỹ của công ty sẽ được sử dụng để thưởng cho các cổ đông.

Ngoài ra công ty cũng để ngỏ khả năng bán lại cho nhà đầu tư với mức giá không thấp hơn 130% so với giá mua vào cổ phiếu quỹ.

Còn trong trường hợp xấu nhất, CII sẽ bán cổ phiếu quỹ ra thị trường để tạo vốn đầu tư cho công ty.

Trước đó, các nhà đầu tư do Goldman Sachs quản lý đã chuyển đổi toàn bộ 15 triệu USD trái phiếu (phát hành năm 2011) thành cổ phiếu với giá chuyển đổi 10.000 đồng/ cổ phiếu.

Sau đó, CII đã chi hàng trăm tỷ đồng để mua một phần trong số cổ phiếu này thành cổ phiếu quỹ và đang xúc tiến các thủ tục mua tiếp lượng cổ phiếu được chuyển đổi còn lại.

Hiện nay Goldman Sachs vẫn còn 25 triệu USD trái phiếu chuyển đổi của CII với giá chuyển đổi 18.800 đồng/cổ phiếu và sẽ đáo hạn vào 27/1/2016.

 

Đan Nguyên

Theo Trí thức trẻ/CII

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên